Du Lịch

Anh chàng khám phá mọi quốc gia trên thế giới trong gần 10 năm

Anh chàng đã khám phá mọi quốc gia trên thế giới trong gần 10 năm - Ảnh 1.

Drew Binsky đến Nam Sudan – Ảnh: DREW BINSKY

Câu chuyện của anh chàng 30 tuổi này đã được chia sẻ trên kênh CNBC tuần trước. Anh đã có tổng số 197 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 193 quốc gia được chính thức công nhận cùng với 4 địa điểm: Kosovo, Palestine, Đài Loan và Vatican.

Chia sẽ với CNBC Sau khi đến đất nước cuối cùng trong hành trình của mình, Ả Rập Xê-út, Drew Binsky cho biết anh dành trung bình một tuần ở mỗi quốc gia, nhưng vẫn có một số trường hợp ngoại lệ.

Các quốc gia Drew Binsky ở lại lâu nhất Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Hàn Quốc và Cộng hòa Séc, với tổng thời gian hơn 6 tháng. Anh cũng đã dành hơn 3 tháng để khám phá ở khoảng 10 quốc gia.

Anh chàng đã khám phá mọi quốc gia trên thế giới trong gần 10 năm - Ảnh 2.

Ông Binsky làm việc khi đi du lịch ở Myanmar – Ảnh: DREW BINSKY

Với một số địa điểm nhỏ như Luxembourg, Monaco hay Liechtenstein, Drew Binsky có thể khám phá trong 1 ngày.

“Bạn có thể bị sốc khi nghe điều này, nhưng ‘kế hoạch của tôi không phải là kế hoạch.” Tôi thực sự thích tự phát. Những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời xảy ra khi bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình và bạn không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Tôi có một cách đi du lịch độc đáo, trong đó tôi dựa vào những người theo dõi trên mạng xã hội và bạn bè địa phương. Họ đón tôi và giúp tôi xem đất nước của họ như thế nào. ” Drew Binsky đã trả lời khi được hỏi về cách tổ chức các chuyến đi.

Anh chàng đã khám phá mọi quốc gia trên thế giới trong gần 10 năm - Ảnh 3.

Drew Binsky đã đăng bức ảnh này lên Twitter vào đầu năm 2017 khi anh đang ở Hà Nội. Anh viết: “Hôm qua đi hớt tóc vỉa hè mất 2,5 USD” – Ảnh: DREW BINSKY

Thách thức lớn nhất của Drew Binsky trong hành trình là xin thị thực (visa). Nước Anh may mắn có thể đến thăm 160 quốc gia mà không cần thị thực, nhưng có hàng chục quốc gia (như Iran, Turkmenistan, CHDCND Triều Tiên, Nam Sudan, Venezuela, Afghanistan, Iraq, Syria) buộc anh ta phải xin thị thực.

Drew Binsky cho biết anh đã phải kiểm tra khoảng 80 lần trong 18 tháng qua. Tại Afghanistan, anh nhận ra mình bị mất vị giác và khứu giác do COVID-19 nhưng cuối cùng anh vẫn may mắn sống sót.

Anh cũng bị ngộ độc thực phẩm khoảng 30 lần, nghiêm trọng nhất là ở Yemen. Drew Binsky cũng bị ốm nặng ở Iran và Ấn Độ. Có lần anh giảm được khoảng 4,5kg, nhưng vẫn phải tiếp tục cuộc hành trình.

Kiếm tiền khi di chuyển

Năm 22 tuổi, Drew Binsky bắt đầu dạy tiếng Anh tại Hàn Quốc, kiếm được 2.000 USD / tháng và không phải trả tiền thuê nhà.

Năm 2015, anh bắt đầu kiếm tiền với nội dung trên ứng dụng Snapchat. Anh ấy đã được trả 5.000 đô la để tham gia Thế vận hội Rio de Janeiro và làm những câu chuyện trên Snapchat. Anh đã tiết kiệm được khoảng 30.000 USD để sử dụng cho chuyến đi.

Drew Binsky cũng sử dụng blog du lịch của mình để giảm chi phí đi lại bằng cách hợp tác với các khách sạn và hãng hàng không. Anh ấy bắt đầu làm video vào năm 2017, với 300 video đầu tiên chẳng mang lại lợi ích gì.

Khi đến Bangkok (Thái Lan), Drew Binsky đã thực hiện một video về quá trình làm một chiếc bánh mì kẹp thịt nhận được hàng triệu lượt xem, giúp anh kiếm bộn tiền. 10.000 USD.

Sau đó, anh đăng nhiều video hơn trên YouTube và kiếm được khoảng 20.000 – 40.000 USD / tháng. Tuy nhiên, anh phải dùng phần lớn số tiền này để trả lương cho nhóm 23 người đang ủng hộ anh.

Drew Binsky làm việc với các thương hiệu để họ xuất hiện trong video của mình, với giá 15.000 – 30.000 USD cho mỗi video. Anh cũng bán một số sản phẩm nhưng lãi không nhiều. Ngoài ra, anh ấy còn bán các khóa học du lịch, với mức phí một lần là 150 đô la …

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/anh-chang-kham-pha-moi-quoc-gia-tren-the-gioi-trong-gan-10-nam-20211108090530033.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button