Đời Sống

Anh chủ dễ mến, nhân viên là… chú chó

Sài Gòn mấy ngày nay se lạnh, húp một tô cháo ếch nóng hổi, ​​ngập gừng hành là đủ rồi. Nằm trên mạng một lúc hình như điện thoại cũng đọc được suy nghĩ của mình nhưng tình cờ xem được clip giới thiệu bếp của Hoàng.

Tìm ra mới biết quán này từng gây sốt mạng xã hội, được mọi người chia sẻ. Nghe qua thì thấy quán bán cháo ếch chuẩn Mã Lai (thường nghe mọi người nói Cháo ếch Singapore thôi), cộng thêm chủ cũng đẹp trai và nhân viên dễ tính, hay chiều khách. Đọc bình luận của một bạn nữ: “Quán cháo ếch này “đẹp trai” nhất Sài Gòn, nghe cũng buồn cười. Thấy hay nên tranh thủ chiều Sài Gòn mưa vừa ngớt, và đi làm về là ghé Bếp Hoàng.

Nổi tiếng với… Ngọc Trinh

Đến 17h, quán chưa đông lắm nên đã có nhiều khách ngồi ăn. Điều đầu tiên tôi ấn tượng là lời chào và nụ cười của chủ quán đằng sau chiếc khẩu trang. Nhưng khoan đã, ấn tượng đầu tiên phải là chú chó có bộ lông trắng pha vàng, khuôn mặt đượm buồn nhưng hay cười rồi vẫy đuôi chào.

Nghe tôi giới thiệu, chủ quán làm nốt phần cháo còn lại rồi tranh thủ nói chuyện với tôi trước khi quá đông. “Quán dạo này được chia sẻ nhiều trên mạng nên khách cũng khá lắm!”, chủ quán cho biết.

Quán cháo ếch Malaysia 'lạ' ở TP.HCM: Chủ dễ thương, nhân viên toàn… chó - ảnh 1
Quầy vui vẻ đón khách

Cao An Biên

Quán cháo ếch Malaysia 'lạ' ở TP.HCM: Chủ dễ thương, nhân viên toàn… chó - ảnh 2
Anh chủ được nhận xét là đẹp trai, thân thiện với khách

Cao An Biên

Nhìn quanh, quán không rộng lắm, chỉ khoảng 6 bàn, mỗi bàn khoảng 4 ghế. Nhưng ngồi ở đây lại có cảm giác thoải mái và ấm áp lạ thường, có lẽ bởi tông đèn vàng và cách bài trí như một Hội An thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn. “Quán này do em thiết kế, theo gu của em”, anh Bùi Minh Hoàng (27 tuổi) cầm ly nước mời tôi rồi giới thiệu.

Anh Hoàng, tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội), nhưng cuối cùng lại quyết định không theo nghề. Ra trường làm đủ thứ nghề, giữ xe, lao động tự do… 3 năm rồi chàng Vào Sài Gòn lập nghiệp và mới mở nhà hàng này khoảng 1 năm trước.

Thăm dò ý kiến ​​TNO


Nhắc đến cháo ếch, bạn nghĩ ngay đến quốc gia nào?

“Sao không phải cháo ếch Singapore?”, tôi tò mò. Chủ quán cười cho biết, năm ngoái anh có người bạn ở Malaysia sang thăm, anh cũng dẫn đi ăn cháo ếch. Sau khi ăn xong, người đó nhận xét cháo ở quán đó không giống cháo ếch Singapore đã từng ăn, rồi giới thiệu thêm: “Em có biết cháo ếch Mã Lai không? Khi nào em qua chỗ anh nấu cho. “

Quán cháo ếch Malaysia 'lạ' ở TP.HCM: Chủ dễ thương, nhân viên toàn… chó - ảnh 3
Nhờ mạng xã hội, quán đông khách hơn

Cao An Biên

Vì vậy, anh ấy thực sự đã vượt qua, và món ăn vừa lạ vừa ngon, vì vậy anh ấy đã xin công thức. Bạn kia cũng nhiệt tình hướng dẫn, nhưng lúc đó chỉ nghĩ xin đi nấu ăn chơi chứ chưa hề có ý định mở nhà hàng. Thông qua dịch thuật Covid-19Hoàng nhận thấy mình không còn trẻ và muốn ổn định cuộc sống nên đã mở quán này và dồn hết tâm huyết vào đó.

Anh cho biết, 2 tháng đầu bán hàng, cửa hàng vắng khách. Chẳng ai biết, cũng ít khách đến mua. May mắn được một lần ghé quán Nghệ sĩ Ngọc Trinh được chọn làm địa điểm ăn uống, giới thiệu trên YouTube nên khách hàng đến ăn đông hơn.

“Lúc đầu chị Trinh nói nếu quán không ngon thì không giới thiệu nữa. Hiện cô là khách quen của quán. Nhưng tôi sẽ không bao giờ quên những vị khách đầu tiên đến ăn và ủng hộ nhà hàng cho đến tận bây giờ”, anh nói.

Quán cháo ếch Malaysia 'lạ' ở TP.HCM: Chủ dễ thương, nhân viên toàn… chó - ảnh 4
Khách chat với anh Hoàng

Cao An Biên

Quán cháo ếch Malaysia 'lạ' ở TP.HCM: Chủ dễ thương, nhân viên toàn… chó - ảnh 5
Ếch chế biến theo khẩu vị Malay

Cao An Biên

\N

Hỏi ra mới biết quán chỉ bán 2 món là cháo gà và cháo ếch hương vị Mã Lai, giá mỗi phần 70.000 đồng. Khách có thể gọi thêm cháo tùy thích và theo lời chủ quán thì “có thể gọi cả nồi” (cười).

Chiều theo khẩu vị của khách hàng

Thời gian gần đây nhiều người đến quán thấy ngon đã giới thiệu lên nhiều trang web và quán cũng nổi tiếng. Có khách nhưng quán chỉ có anh Hoàng quán xuyến mọi công việc, và chú chó tên Happy có nhiệm vụ tiếp khách, làm cho khách… vui trong lúc chờ dọn món.

“Chỉ có một mình tôi nên chậm chạp. Nhưng tôi rất cảm ơn khách hàng đã kiên nhẫn chờ đợi, nói chuyện và hỏi thăm tôi. Ở quán, tôi đáp ứng mọi khẩu vị của khách, chỉ cần các anh chị mách cách nấu, mặn mặn ra sao, tôi sẽ nêm cho đúng”, chủ quán cho biết.

Quán cháo ếch Malaysia 'lạ' ở TP.HCM: Chủ dễ thương, nhân viên toàn… chó - ảnh 6
Chủ quán cho biết Ngọc Trinh là khách quen của quán

Chỉ tay vào Happy “chọc ngoáy” khách, anh cho biết đó là quà của khách quen, vì thấy chủ quán dễ thương. Giờ đây, chú chó đã trở thành một người bạn, đồng thời là “gương mặt thương hiệu” của nhà hàng này.

Khoảng 30 phút sau, quán bắt đầu đông khách. Đến 6 bàn, khách đã kín chỗ, hầu hết đều đi theo gia đình. Cũng có không ít người đến mua lại, do Hoàng tự mình “chạy tới chạy lui” để khách không phải đợi lâu. Nhưng mình nghĩ nếu là giờ cao điểm, khách nên chuẩn bị tâm lý thoải mái để chơi với Happy vì họ cũng phải đợi 5-10 phút mới có món.

Chập choạng tối, chị Lê Trần Bảo Châu (33 tuổi) dẫn hai con đến quán này ăn. Mình thích ăn cháo gà vì đã lọc hết xương, trẻ con ăn cháo ếch cũng ngon. Chị Châu ăn ở đây từ hồi nào Ngày đầu tiên quán khai trươngđều đặn đến ăn hàng tuần cho đến bây giờ.

“Hoàng thân thiện, nhiệt tình, nấu cháo ngon và chiều khách. Khi tôi bảo cô ấy nấu nó, nó cũng nấu theo cách đó,” cô nhận xét. Chỉ vào chú chó Happy, chị cho biết đây là món quà chị tặng anh Hoàng cách đây vài tháng. Mới được tặng khi còn bé, giờ nó đã lớn và dễ thương nên tôi cũng rất vui.

Quán cháo ếch Malaysia 'lạ' ở TP.HCM: Chủ dễ thương, nhân viên toàn… chó - ảnh 7
Một phần cháo là 70.000đ, cháo thêm miễn phí

Cao An Biên

Quán cháo ếch Malaysia 'lạ' ở TP.HCM: Chủ dễ thương, nhân viên toàn… chó - ảnh 8
Happy được nhiều khách thích vì tính “dễ tính”

Cao An Biên

Còn anh Chấn Hưng (26 tuổi) vì xem được câu chuyện của Hoàng trên TikTok cũng đưa bạn gái đến đây để ủng hộ. Vào quán, anh hỏi cô chủ về cuộc sống, về Hạnh phúc, về ẩm thực.

“Quán ít khách nên anh Hoàng nói chuyện được nhiều hơn. Ở đây, mọi thứ đều dễ thương và gần gũi như ở nhà. Còn Happy này không biết sợ người lạ là gì, chó gì mà… dễ tính”, anh vuốt ve chú chó nói.

Tôi gọi một phần cháo ếch để xem hương vị thế nào. Đã từng ăn nhiều quán cháo ếch khác ở Sài Gòn, mình thấy cháo ở đây có vị khác lạ, khá đậm đà. Cháo mềm, thơm. Thịt ếch dai, chắc, vừa miệng, có thể chấm với bánh mì. Mình đánh giá về hương vị thì quán được 8/10 điểm.

Quán cháo ếch Malaysia 'lạ' ở TP.HCM: Chủ dễ thương, nhân viên toàn… chó - ảnh 9
Chú chó là món quà mà khách hàng tặng chủ nhân

Cao An Biên

Quán cháo ếch Malaysia 'lạ' ở TP.HCM: Chủ dễ thương, nhân viên toàn… chó - ảnh 10

Quán bán từ 3 giờ chiều đến 1 giờ sáng hôm sau, có những bữa bán hết sớm thì về sớm. Trong nhà hàng này, dường như tất cả những muộn phiền của cuộc sống hàng ngày, của ùn tắc giao thông trên đường phố bay hơi. Ở Bếp Hoàng, tôi cảm nhận được một chút bình yên, vui vẻ, thân thuộc và tràn ngập tiếng cười.Nguồn: https://thanhnien.vn/quan-chao-ech-malaysia-la-o-tphcm-anh-chu-de-men-nhan-vien-la-chu-cho-post1460398.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button