Giáo Dục

Anh em sinh ba cùng vào Harvard

Châu mỹTốt nghiệp thủ khoa năm 16 tuổi, ba anh em nhà Kashlan đậu vào một trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp sớm một năm và giờ đang bắt đầu hành trình mới tại Harvard.

Kashlan sinh ba là Adam, Zane và Rommi đã tốt nghiệp trường đại học Georgia Tech danh tiếng ở Atlanta, Georgia, khi mới 18 tuổi vào tháng trước.

Cả ba đều hoàn thành đại học sớm một năm với điểm số gần như hoàn hảo (loại A), nhận bằng cử nhân Khoa học thần kinh và trẻ vị thành niên về sức khỏe và khoa học y tế. Tốt nghiệp sớm không phải là việc dễ dàng, vì tỷ lệ hoàn thành năm thứ ba vào năm ngoái chỉ là 6,5%, theo số liệu của tiểu bang.

Bộ ba Adam, Zane và Rommi Kashlan đã tốt nghiệp đại học vào tháng trước.  Ảnh: Jason Getz

Bộ ba Adam, Zane và Rommi Kashlan đã tốt nghiệp đại học vào tháng trước. Hình ảnh: Jason Getz

Hiện cả ba đã chuyển đến Boston, bắt đầu chương trình nghiên cứu tại Đại học Harvard, ngôi trường danh giá nhất thế giới. Adam và Zane dự định thực hiện nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Woolf của Trường Y Harvard, trong khi Rommi đang xem xét việc làm tại một bệnh viện đại học.

“Trở thành một nhà nghiên cứu là niềm đam mê số một của tôi. Bạn sẽ là người giỏi nhất trong lĩnh vực mà bạn yêu thích. Dù bạn có thành công đến đâu, nếu bạn không yêu thích những gì bạn làm, điều đó có nghĩa là gì?” Adam nói.

Nhìn những đứa trẻ lớn lên, rời xa cha mẹ là khoảnh khắc khó khăn đối với Majid Kashlan, mẹ của bộ ba.

“Thật khó khi nhìn thấy con cái dần xa rời những cánh tay và ánh mắt. Nhưng niềm hạnh phúc lớn nhất của người mẹ là được nhìn thấy những đứa con của mình hiểu mình đang làm gì và luôn ở bên, hỗ trợ nhau trong hành trình chung tay góp sức. “Một phần để thay đổi thế giới,” Majid Kashlan nói.

Vợ chồng bà Kashlan cho biết các con của họ luôn ở bên nhau.

“Họ là những người bạn tốt”, Dean, cha của ba đứa trẻ, nói.

Anh cả Zane cho biết: “Chúng tôi luôn có những cuộc tranh tài giấu mặt với nhau cả trong học tập lẫn hoạt động thể thao. Ngay cả khi học khác lớp, ba anh em vẫn lặng lẽ quan sát xem ai có điểm cao nhất”. .

Adam, Zane và Rommi cùng nhau chọn học chương trình nâng cao và đã tốt nghiệp trường trung học West Forsyth, Georgia với số điểm ấn tượng 4,72.

Vào ngày lễ tốt nghiệp cách đây 3 năm, gần như toàn bộ khán giả sững sờ khi trường West Forsyth College có 3 anh em lần đầu tiên nhận danh hiệu thủ khoa khi mới 16 tuổi.

Cả ba đều nhận được học bổng toàn phần để theo học tại Georgia Tech, cũng là trường cũ của cha họ. Ông Dean tốt nghiệp trường Georgia Tech năm 1985. Vào được Georgia Tech không hề dễ dàng. Chỉ 22% trong số 5.184 sinh viên đăng ký vào Trường Cao đẳng Khoa học cho học kỳ mùa thu năm 2019 được chấp nhận.

Ông Dean nói: “Quyết định theo học ngôi trường này của các con tôi trong số nhiều lựa chọn khôn ngoan khác khiến tôi rất xúc động.

Adam, Zane và Rommi Kashlan thời thơ ấu.  Ảnh: Dean Kashlan

Adam, Zane và Rommi Kashlan thời thơ ấu. Hình ảnh: Dean Kashlan

Khi ba anh em vào đại học, bố mẹ họ bán nhà và chuyển đến gần các con hơn. Bộ ba cảm ơn cha mẹ đã ủng hộ những đam mê khác nhau của họ trong những năm qua.

“Bạn cần sự hỗ trợ từ gia đình. Mỗi người sẽ có những đam mê khác nhau, sẽ vươn tới một nơi nào đó trong cuộc sống nhưng điều quan trọng là bạn phải có lưới (gia đình) bắt khi bạn ngã để đứng dậy ngay lập tức”, Rommi chia sẻ.

Bình minh (Theo dõi Tạp chí Atlanta-Hiến pháp)

Nguồn: https://vnexpress.net/anh-em-sinh-ba-cung-vao-harvard-4476234.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button