Thế Giới

Anh ghi nhận ngày đầu tiên không có ca tử vong do COVID-19

Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo Anh sẽ nới lỏng các hạn chế đối với các cuộc tụ tập vào ngày 17/5 – Ảnh: Reuters

Điều này mang lại nhiều hy vọng rằng vắc-xin COVID-19 đang phát huy tác dụng tại quốc gia châu Âu này. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới vẫn tiếp tục tăng nhanh khiến nhiều người lo ngại.

Hiện 3/4 người lớn ở Anh đã được tiêm liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên. Tuy nhiên, trong ngày hôm qua, quốc gia này vẫn ghi nhận hơn 3.100 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, hầu hết được cho là có liên quan đến biến thể lần đầu tiên được phát hiện tại Ấn Độ B.1617.2.

Các chuyên gia y tế Anh cảnh báo, nước Anh đang trong giai đoạn đầu của đợt dịch COVID-19 thứ ba vì cơ chế lây truyền của chủng vi khuẩn lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ đã khiến số ca lây nhiễm tăng theo cấp số nhân. Và hiệu quả của chương trình tiêm chủng của Anh chỉ có thể giúp làn sóng dịch bệnh này lây lan chậm hơn.

Trước cảnh báo này, Bộ trưởng Môi trường Anh cho biết, Chính phủ Anh không loại trừ khả năng trì hoãn kế hoạch dỡ bỏ lệnh phong tỏa, dự kiến ​​vào ngày 21/6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/anh-ghi-nhan-ngay-dau-tien-khong-co-ca-tu-vong-do-covid-19-2021060220282312.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button