Sức Khỏe

Anh ghi nhận thêm 104 ca nhiễm đậu mùa khỉ, phần lớn ở nam giới

AP dẫn nguồn tin từ Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh ngày 13/2 cho biết có 470 trường hợp mắc bệnh bệnh đậu mùa ở khỉ trên cả nước với đa số bệnh nhân là nam giới. Các nhà khoa học cảnh báo rằng bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh đậu mùa khỉ nếu họ tiếp xúc gần với người bị bệnh, với quần áo hoặc ga trải giường của họ.

Theo dữ liệu của Vương quốc Anh, 99% ca nhiễm trùng cho đến nay là ở Nam giới và chủ yếu ở London.

Nước Anh ghi nhận thêm 104 ca nhiễm bệnh đậu mùa ở khỉ, chủ yếu là ở nam giới - Ảnh 1

99% trường hợp nhiễm trùng cho đến nay đã ở Nam giới

Tuần trước, AI báo cáo 1.285 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ từ 28 quốc gia. Không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận bên ngoài châu Phi. Sau Anh, Tây Ban Nha, Đức và Canada là những quốc gia ghi nhận số ca nhiễm cao nhất.

\N

WHO cho biết nhiều người trong đợt bùng phát có “các đặc điểm không điển hình” của căn bệnh này. Điều này có thể khiến bác sĩ khó chẩn đoán hơn.

Bên cạnh đó, mặc dù người ta đã xác định rằng tiếp xúc gần có thể lây bệnh đậu khỉ, Cơ quan y tế Liên Hợp Quốc “vẫn chưa rõ tinh dịch và dịch âm đạo có vai trò gì trong việc lây truyền bệnh”.

Các quốc gia ở châu Phi đã báo cáo hơn 1.500 trường hợp nghi ngờ và 72 trường hợp tử vong từ tám quốc gia. Bệnh đậu mùa khỉ được coi là bệnh đặc hữu ở Trung và Tây Phi.Nguồn: https://thanhnien.vn/anh-ghi-nhan-them-104-ca-nhiem-dau-mua-khi-phan-lon-o-nam-gioi-post1468796.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button