Video

Anh không mặn mà đưa tàu chiến ra biển Đen bảo vệ xuất khẩu lương thực của Ukraine

Ngoại trưởng Anh Liz Truss được cho là đang xem xét các lựa chọn khác để đảm bảo “lối đi an toàn cho các tàu thực phẩm”.

Lithuania trước đó đã đề xuất kế hoạch cung cấp một “hành lang bảo vệ” qua Biển Đen cho một “liên minh các nước sẵn sàng phá vỡ thế giới”. lệnh đóng cửa của Nga “. Đề xuất này làm dấy lên thông tin hải quân Anh sẽ triển khai tàu chiến hộ tống tàu chở ngũ cốc Ukraine, góp phần dập tắt cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Tuy nhiên, các nguồn tin khẳng định rằng cuộc thảo luận hiện tại không đạt đến mức sử dụng tàu chiến để dỡ bỏ lệnh phong tỏa cảng của Ukraine. Vào ngày 24 tháng 5, Bộ trưởng Giao thông vận tải Vương quốc Anh Grant Shapps đã cảnh báo về việc phong tỏa cảng ở Ukraine có thể gây ra “nạn đói toàn cầu”.

Theo kế hoạch Lithuania đề xuất, đoàn tàu hộ vệ có sự tham gia của một số nước NATO, cùng với các nước phụ thuộc nhiều vào ngũ cốc Ukraine như Ai Cập. Hải quân Đồng minh sẽ rà phá bom mìn và bảo vệ các tàu chở lương thực của hải quân Nga. Ukraine đã phun ngư lôi trong vùng biển xung quanh các cảng để đánh chặn tàu chiến Nga. Ukraine sẽ cần được bảo vệ khỏi sự tấn công của Nga nếu mìn được gỡ bỏ.

Nga và Ukraine tranh cãi về nguy cơ ngư lôi ở Biển Đen

Một nguồn tin hải quân cho biết: “Trung Quốc, Anh, Mỹ, Châu Âu sẽ phải đứng ra làm trung gian hòa giải. Đây không phải là điều mà hải quân có thể làm được. Cần phải làm một việc gì đó, cần phải thảo luận một cách nghiêm túc ”.

\N

Kế hoạch này được công bố khi Đan mạch thông báo sẽ cung cấp bệ phóng và tên lửa chống hạm Harpoon cho Ukraine. Với phạm vi 300 km, Tên lửa Harpoon cho phép Ukraine nhắm mục tiêu vào 6 tàu của Hạm đội Biển Đen và 2 tàu ngầm của Nga đang phong tỏa khu vực tây bắc của Biển Đen.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin “Các nước có thể cung cấp tàu hoặc máy bay để Ukraine triển khai ở Biển Đen và cung cấp quyền tiếp cận cho các tàu chở ngũ cốc rời cảng Odessa, đến cảng Bosphorus ở eo biển Bosphorus,” nói. Gà tây”.

Xung đột Nga-Ukraine đã gây bất ổn nghiêm trọng cho thương mại toàn cầu, khiến nhiều quốc gia lâm vào cảnh chết đói. Một lượng lớn ngũ cốc và các mặt hàng thiết yếu khác vẫn bị mắc kẹt trong các kho hàng của Ukraine. 1/3 lúa mì và lúa mạch và 1/2 dầu hướng dương thế giới phụ thuộc Nga và Ukraine.

Đan Mạch chuyển giao tên lửa chống hạm Harpoon tầm bắn 300 km cho UkraineNguồn: https://thanhnien.vn/anh-khong-man-ma-dua-tau-chien-ra-bien-den-bao-ve-xuat-khau-luong-thuc-cua-ukraine-post1462148.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button