Thế Giới

Anh khuyên phụ nữ đề phòng cảnh sát đơn độc

Các nhà chức trách London đang cảnh báo phụ nữ đề phòng các sĩ quan đi du lịch một mình, sau vụ cưỡng hiếp và sát hại Sarah Everard bởi một sĩ quan cảnh sát.

Nick Ephgrave, trợ lý cảnh sát trưởng London, nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng: “Thật là bất thường khi một cảnh sát mặc thường phục đi tuần và việc họ tiếp cận một người dân càng bất thường hơn. 9.

Ephgrave cho biết hầu hết cảnh sát London khi tuần tra đều mặc đồng phục cảnh sát và không hành động một mình. Các sĩ quan đôi khi được triển khai mặc thường phục, nhưng “gần như luôn luôn được triển khai theo cặp hoặc nhóm lớn”.

Cảnh sát London khuyến cáo rằng nếu bị một sĩ quan mặc thường phục tiếp cận, người dân, đặc biệt là phụ nữ, nên tìm hiểu danh tính và ý định của sĩ quan bằng cách hỏi những câu hỏi như “Đồng nghiệp của bạn ở đâu? Bạn đến từ đơn vị nào? Tại sao bạn lại ở đây? Lý do dừng lại là gì tôi?”.

Trợ lý Ủy viên Cảnh sát Nick Ephgrave trong cuộc họp báo liên quan đến vụ sát hại Sarah Everard được tổ chức trước trụ sở cảnh sát London vào ngày 12 tháng 3. Ảnh: Metropolitan Police.

Trợ lý Ủy viên cảnh sát Nick Ephgrave trong cuộc họp báo liên quan đến vụ sát hại Sarah Everard được tổ chức trước trụ sở cảnh sát London vào ngày 12 tháng 3. Ảnh: cảnh sát thành phố.

Cảnh báo được cảnh sát London đưa ra sau khi Sarah Everard, một phụ nữ 33 tuổi ở London, bị nam cảnh sát Wayne Couzens chặn đường khi cô đang đi bộ trên vỉa hè hôm 3/3.

Cư dân mạng đã sử dụng phù hiệu cảnh sát và còng tay để buộc Everard vào xe riêng của anh ta, với lý do cô vi phạm các quy định phòng chống Covid-19. Cư dân mạng sau đó cưỡng hiếp Everard và siết cổ nạn nhân đến chết bằng thắt lưng cảnh sát.

Các công dân ngày 30/9 đã bị kết án tù chung thân, mức án dành cho tội phạm đặc biệt nghiêm trọng ở Anh và không bao giờ được xem xét ân xá.

Cảnh sát London đề nghị rằng nếu phụ nữ bị một sĩ quan đi một mình tiếp cận và cảm thấy họ đang gặp nguy hiểm, họ nên “tìm kiếm sự hỗ trợ như hét vào mặt người qua đường, chạy vào nhà, vẫy xe buýt hoặc gọi cảnh sát”. ở mức 999 nếu có thể ”.

Cảnh sát London vấp phải sự chỉ trích của một số nghị sĩ đối lập và các nhóm nữ quyền sau khi đưa ra cảnh báo. Jenny Batt, một ủy viên hội đồng địa phương của Đảng Dân chủ Tự do ở quận Sutton của London, cho biết khuyến nghị cho thấy “thất bại và mức độ tin tưởng của cảnh sát London đối với phụ nữ”. kêu gọi tổ chức lại lực lượng này.

Sarah Everard. Ảnh: Metropolitan Police.

Sarah Everard trước khi bị sát hại. Ảnh: cảnh sát thành phố.

“Sau khi bắt giữ Couzens, chúng tôi đã xem xét kiểm tra lý lịch của sĩ quan này. Đánh giá cho thấy Couzens đã vượt qua các cuộc kiểm tra, nhưng một trong số các cuộc kiểm tra có thể đã được thực hiện không chính xác”, cảnh sát London cho biết.

Bộ cảnh sát và tội phạm Anh trai Vào ngày 1 tháng 10, cảnh sát London cũng đưa ra cảnh báo tương tự. Bộ trưởng Kit Malthouse cho biết việc mọi người tìm cách xác minh thông tin là hợp lý khi một sĩ quan đơn độc tiếp cận họ.

Nguyễn Tiến (Theo dõi CNN)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/anh-khuyen-phu-nu-de-phong-canh-sat-don-doc-4366053.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button