Video

Anh lâm tặc chuyển nghề làm du lịch ở Phong Nha-Kẻ Bàng ‘lên sóng’ quốc tế

Được chứ UNESCO Công nhận là di sản thế giới, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng chỉ có một Hệ thống hang động lớn nhất thế giới. Hướng dẫn viên Ngọc Anh biết rõ khu rừng này – đặc biệt là những loại cây có giá trị mọc ở đây – vì anh từng là lâm tặc, vào rừng lấy gỗ.

Anh Ngọc Anh và Mr người đi lang thang bất thường mang trên lưng những khúc gỗ nặng gần một kg ra khỏi rừng bị chặt phá không có lòng thương xót. Khi hết cây có giá trị ở Việt Nam, họ vẫn còn vượt biên sang Lào để chặt cây ở đó.

Kẻ trộm rừng chuyển nghề sang làm du lịch ở Phong Nha-Kẻ Bàng

Nguyễn Ngọc Anh trong chuyến đi đến Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình, Việt Nam), ngày 8 tháng 4 năm 2022

\N

Nhưng khi trời mưa to và lụt bắt đầu ảnh hưởng đến cộng đồng của mình, anh Ngọc Anh đã học được cuộc khủng hoảng khí hậuTự nhiên đang diễn ra. Sau đó anh ấy thay đổi công việc du lịch và bảo tồn.

Giờ đây, anh là một trong 250 cựu lâm tặc được một công ty du lịch mạo hiểm đào tạo để trở thành hướng dẫn viên. Nhóm sẽ hướng dẫn nhóm du lịch Đi qua các khu rừng và hang động, cũng như tuần tra các con đường mòn để đánh chặn những kẻ săn trộmdỡ bỏ bẫy thú và dọn sạch thùng rác.Nguồn: https://thanhnien.vn/anh-lam-tac-chuyen-nghe-lam-du-lich-o-phong-nha-ke-bang-len-song-quoc-te-post1453304.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button