Thế Giới

Anh lần đầu không có ca tử vong do COVID-19, chuẩn bị nới lỏng kinh tế


Nước Anh lần đầu tiên không có người chết vì COVID-19, chuẩn bị nới lỏng nền kinh tế - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố Anh nới lỏng hạn chế tụ tập vào ngày 17/5 – Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, thời gian qua nước Anh không ghi nhận trường hợp tử vong nào do COVID-19 Tháng 3 năm 2020.

Trên phạm vi Vương quốc Anh Vào ngày 10/5, Wales ghi nhận 4 trường hợp tử vong do COVID-19, trong khi ở Bắc Ireland và Scotland không có trường hợp tử vong nào được báo cáo.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết Anh sẽ bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế tụ tập công khai vào ngày 17 tháng 5. Chẳng bao lâu nữa mọi người sẽ có thể trở lại quán rượu và tham gia các sự kiện thể thao.

Ngày 17 tháng 5 cũng là ngày dự kiến ​​du lịch quốc tế của Vương quốc Anh sẽ được khôi phục. Tuy nhiên, nhiều hạn chế về du lịch vẫn được áp dụng, đặc biệt là đối với một số quốc gia đang được chú trọng.

Chính phủ Anh cũng đã hạ mức cảnh báo COVID-19 trên toàn quốc.

Không giống như Vương quốc Anh, chính phủ Scotland, Wales và Bắc Ireland có kế hoạch riêng để nới lỏng các hạn chế đối với COVID-19.

Khoảng cách xã hội và chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng đã làm giảm đáng kể các trường hợp mắc và tử vong do COVID-19, các quan chức y tế cho biết.

Theo thống kê của chính phủ, khoảng 67% dân số được tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19 và 34% dân số được tiêm hai liều.

Dữ liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy Vương quốc Anh có số người chết vì COVID-19 cao thứ 5 trên thế giới với 127.609 người.

Anh ấy hy vọng COVID-19 sẽ sạch vào tháng 8 Anh ấy hy vọng COVID-19 sẽ sạch vào tháng 8

TTO – Virus SARS-CoV-2 sẽ không còn lây lan ở Anh vào tháng 8, báo Daily Telegraph ngày 7-5 dẫn lời ông Clive Dix – người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm vắc xin COVID-19 của Chính phủ Anh – dự báo.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button