Thế Giới

Anh lên kế hoạch mở cửa trở lại

Vào ngày 5 tháng 7, Thủ tướng Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch chấm dứt các hạn chế COVID-19 kinh tế và xã hội ở Anh trong hai tuần. Theo đó, Chính phủ Anh muốn chấm dứt các biện pháp hạn chế vào ngày 19/7 và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào tuần tới.

Thủ tướng Boris Johnson cho biết, bước đi này sẽ xóa bỏ các giới hạn phòng chống virus SARS-CoV-2 như cách xa xã hội, làm việc tại nhà và đeo khẩu trang. Theo kế hoạch, các hộp đêm sẽ được phép mở cửa trở lại mà không hạn chế các địa điểm phục vụ khách sạn.

Anh có kế hoạch mở cửa trở lại - 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: Reuters)

“Nếu chúng tôi không thể mở cửa trở lại trong vài tuần tới, thì khi nào chúng tôi có thể trở lại bình thường? Chúng tôi sẽ loại bỏ các hạn chế, cho phép mọi người tự đưa ra quyết định sáng suốt về cách kiểm soát dịch bệnh ”., Thủ tướng Boris Johnson nói.

Thủ tướng Boris Johnson hy vọng chương trình tiêm chủng có thể ngăn chặn làn sóng COVID-19 mới tràn vào nước này. Chiến dịch tiêm chủng diễn ra mạnh mẽ ở Anh, với 86% người lớn tiêm mũi đầu tiên và 64% tiêm hai mũi.

Các số liệu của Bộ Y tế Công cộng Anh cho thấy tiêm chủng sẽ có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa biến thể Delta làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn hoặc giảm số người nhập viện.

Vương quốc Anh là quốc gia có số ca tử vong do COVID-19 cao thứ 7 trên toàn cầu. Tính đến thời điểm hiện tại, Anh đã ghi nhận 4.930.534 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó 128.231 người tử vong.

.

Nguồn: https://vtc.vn/anh-len-ke-hoach-mo-cua-tro-lai-ar622495.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button