Đời Sống

Anh lính chơi đàn giữa bệnh viện: ‘Ai cũng mệt, mình đàn cho mọi người thư giãn’

Chiến sĩ đánh đàn giữa bệnh viện: Ai cũng mệt, tôi chơi cho mọi người thư giãn - Ảnh 1.

Biên phòng Tiêu Nghĩa Phong với niềm đam mê âm nhạc và sáng tác – Ảnh: NVCC

Binh nhất Tiêu Nghĩa Phong (22 tuổi, học viên Trường Trung cấp Biên phòng 2) – nhân vật chính trong video – chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về thời khắc quyết định để đến với cây đàn trong bệnh viện.

Trong thời gian chờ đến lượt khám bệnh, nhìn thấy cây đàn, Phong “sáng mắt ra” nghĩ: “Mọi người vào đây mệt quá, ai cũng vội rồi mình đánh đàn cho mọi người nghe nhạc cho thư giãn. “.

Phong mở đầu bằng Tháng tư là lời nói dối của tôi. Nghe tiếng nhạc, bệnh nhân, người nhà “phiêu” với món quà âm nhạc mà người lính biên phòng mang lại. Làm xong bài đầu tiên, mọi người “order” thêm vài bài nữa.

“Mọi người bảo mình cứ chơi đi, nghe nhạc ai cũng vui”, Phong chia sẻ.

Video chiến sĩ biên phòng đánh đàn tại Bệnh viện Quân y 175

Đam mê âm nhạc từ hồi cấp 2, Phong học chơi nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Tính đến nay, anh có thể chơi 9 loại nhạc cụ, bao gồm piano, guitar, trống, organ, saxophone và có thể tự sáng tác nhạc.

“Tôi giao tiếp rất kém, vì vậy tôi sẽ chọn cách nói chuyện khác là sử dụng âm nhạc. Tôi có thể nói lên suy nghĩ của mình khi chơi nhạc, làm nhạc”, Phong bày tỏ.

Sinh ra ở Phú Yên, có bố cũng là người gắn bó với môi trường quân ngũ nên mỗi lần nhìn thấy bố mặc áo lính biên phòng, Phong lại thấy “mát lòng” nên quyết định nối gót bố.

Phong cover ca khúc “Như tuyết đầu mùa” bằng guitar

Phong đăng ký nghĩa vụ quân sự, sau đó được cử đi học Trường Trung cấp Biên phòng 2. Trong môi trường quân đội, ngoài rèn luyện, sinh hoạt theo thời khóa biểu chung, anh không quên trau dồi đam mê, kỹ năng. thưởng thức âm nhạc của tôi bằng cách hát, luyện tập sau mỗi giờ nghỉ ngơi.

Trên Facebook, chàng lính trẻ chia sẻ rất nhiều bản nhạc, bài hát bằng các nhạc cụ khác nhau khiến bạn bè thích thú.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/anh-linh-choi-dan-giua-benh-vien-ai-cung-met-minh-dan-cho-moi-nguoi-thu-gian-2021102910483429.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button