Thế Giới

Anh mời các ngoại trưởng ASEAN dự hội nghị G7

Anh đã mời ngoại trưởng các nước ASEAN, ngoại trừ Myanmar, tham dự cuộc họp ngoại trưởng G7 ở Liverpool vào tháng tới.

Văn phòng Ngoại giao Anh hôm nay cho biết, Hội nghị ngoại trưởng G7 sẽ diễn ra tại Liverpool từ ngày 10 tháng 12 đến ngày 12 tháng 12. London đã mời 21 ngoại trưởng tham dự hội nghị, bao gồm các nước thành viên ASEAN, Australia, Hàn Quốc, Ấn Độ và Nam Phi.

Tuy nhiên, Anh không mời ngoại trưởng quân đội Myanmar mà yêu cầu nước này cử đại diện tham dự qua hình thức trực tuyến. Hình thức này đã được ASEAN áp dụng tại hội nghị cấp cao tháng trước cũng như tại hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Trung Quốc hôm nay.

Ngoại trưởng Anh Liz Truss tại Chevening Chevening House, Kent, Anh vào tháng trước.  Ảnh: Reuters.

Ngoại trưởng Anh Liz Truss tại Chevening Chevening House, Kent, Anh vào tháng trước. Ảnh: Reuters.

Ngoại trưởng Anh Liz Truss hôm nay cho biết thông qua cuộc họp ngoại trưởng G7 sắp tới, London muốn xây dựng một mạng lưới hợp tác quốc tế và “khuyến khích các nước cùng chí hướng làm việc cùng nhau theo thế mạnh của họ”. .

Nhóm G7 bao gồm các nền kinh tế tiên tiến Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý và Nhật Bản. Năm nay anh giữ chức chủ tịch luân phiên của tập đoàn.

Tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall, Anh vào tháng 6, cuộc họp quan trọng đầu tiên được tổ chức trực tiếp kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các nhà lãnh đạo đã cam kết tặng một tỷ liều vắc-xin Covid-19 cho những người cần nó. các nước nghèo trong 12 tháng tới. Các nhà lãnh đạo G7 cũng đồng ý làm nhiều hơn nữa để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu, gia hạn cam kết tài trợ 100 tỷ USD mỗi năm để giúp các nước nghèo cắt giảm lượng khí thải carbon.

Huyền Lê (Theo dõi Người giám hộ)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/anh-moi-cac-ngoai-truong-asean-du-hoi-nghi-g7-4392948.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button