Công Nghệ

Anh phạt Facebook gần 70 triệu USD vì không cấp tin được yêu cầu

Facebook bị phạt 69,5 triệu USD vì “cố tình từ chối báo cáo tất cả thông tin được yêu cầu” liên quan đến vụ sáp nhập Giphy vào năm 2020.

Anh ấy lập Facebook với 70 triệu USD vì không thể đăng bất kỳ tin nhắn nào anh ấy yêu thích về anh ấy 1

(Nguồn: cnbc.com)

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA) đã phạt mạng xã hội Facebook hơn 50 triệu bảng Anh vì không cung cấp thông tin theo yêu cầu của cơ quan chức năng về việc sáp nhập startup Giphy, chuyên kinh doanh các sản phẩm hoạt hình.

Cụ thể, cơ quan này thông báo đã phạt Facebook tổng cộng 50,5 triệu bảng Anh (69,5 triệu USD) vì “cố tình từ chối báo cáo mọi thông tin được yêu cầu” liên quan đến vụ sáp nhập Giphy. 2020. Do Facebook đã nhiều lần cảnh báo nhưng không thực hiện theo yêu cầu nên CMA cho rằng công ty này cố tình vi phạm.

CMA cho biết đây là lần đầu tiên một công ty phải chịu trách nhiệm về việc cố ý vi phạm một yêu cầu cung cấp thông tin.

Trong một tuyên bố, Giám đốc cấp cao về các vấn đề sáp nhập của CMA, Joel Bamford, cho biết cơ quan này đã cảnh báo rằng việc Facebook từ chối cung cấp thông tin quan trọng là vi phạm quy định.

Ngay cả sau khi không nộp đơn kháng cáo tại hai tòa án khác nhau, Facebook vẫn tiếp tục không đáp ứng các nghĩa vụ pháp lý của mình. Quan chức này khẳng định, khoản tiền phạt này là lời cảnh báo đối với tất cả các công ty có ý định hành động mà không coi thường pháp luật.

Ngoài ra, CMA cũng phạt Facebook 500.000 bảng Anh vì hai lần thay đổi giám đốc phụ trách pháp lý mà không thông qua cơ quan chức năng.

Facebook sau đó đã đưa ra một tuyên bố bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ đối với quyết định “bất công” và “đơn phương” của CMA. Facebook khẳng định cách tiếp cận của công ty đối với các yêu cầu của CMA là “nỗ lực tuân thủ thông lệ tốt nhất.” Facebook cũng cho biết họ sẽ xem xét kỹ lưỡng quyết định của CMA và cân nhắc lựa chọn phản ứng phù hợp.

CMA vẫn đang điều tra vụ sáp nhập Giphy của Facebook. Trước đó, vào tháng 5/2020, Facebook đã thông báo mua lại Giphy với một hợp đồng mà các nguồn tin truyền thông cho rằng có giá trị lên tới 400 triệu USD.

Theo dõi Vietnam +

Facebook giải quyết các cáo buộc phân biệt đối xử trong tuyển dụng

Facebook giải quyết các cáo buộc phân biệt đối xử trong tuyển dụng

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Facebook ngày 19/10 đã đồng ý trả 14 triệu USD để giải quyết vụ kiện liên quan đến cáo buộc của Chính phủ Mỹ

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/anh-phat-facebook-gan-70-trieu-usd-vi-khong-cap-tin-duoc-yeu-cau-784675.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button