Thế Giới

Anh phát hiện hai ca nhiễm biến chủng Omicron

Vương quốc Anh xác nhận nước này đã ghi nhận hai trường hợp đầu tiên nhiễm chủng Omicron, là những người đến từ miền nam châu Phi.

Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho biết trong một tuyên bố hôm nay: “Chúng tôi đã hành động nhanh chóng và người nhiễm bệnh đang tự cách ly, trong khi việc truy tìm liên lạc vẫn tiếp tục”, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho biết trong một tuyên bố hôm nay.

Một trường hợp được phát hiện ở thành phố Chelmsford, đông bắc London, và trường hợp khác ở thành phố Nottingham, miền trung nước Anh. Thêm 4 quốc gia châu Phi gồm Malawi, Mozambique, Zambia và Angola sẽ được thêm vào danh sách hạn chế đi lại của Vương quốc Anh từ 4h ngày 28/11.

Vương quốc Anh ngày 25/11 mô tả Omicron là “dị nhân tồi tệ nhất” và là một trong những quốc gia đầu tiên áp đặt khẩn cấp hạn chế đi lại đối với 6 quốc gia châu Phi, gồm Nam Phi, Namibia, Botswana, Zimbabwe, Lesotho và Eswatini. Công dân Anh trở về từ các nước này sẽ phải cách ly.

Xe của Hiệp hội Chữ thập đỏ đã đưa những hành khách trên chuyến bay từ Nam Phi có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV đi cách ly tại một khách sạn gần sân bay Schiphol, Amsterdam, Hà Lan hôm nay.  Ảnh: AFP.

Xe của Hiệp hội Chữ thập đỏ đã đưa những hành khách trên chuyến bay từ Nam Phi có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV đi cách ly tại một khách sạn gần sân bay Schiphol, Amsterdam, Hà Lan hôm nay. Ảnh: AFP.

Bỉ là quốc gia châu Âu đầu tiên phát hiện nhiễm chủng Omicron, một người chưa được tiêm chủng trở về từ Ai Cập vào ngày 11/11. Đức đã ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm mới, một người trở về từ Nam Phi. Hà Lan đã phát hiện 61 trường hợp nhiễm Covid-19 trên hai chuyến bay từ Nam Phi và đang tiến hành phân tích thêm để xác định xem biến thể Omicron có liên quan hay không.

Chủng mới được phát hiện trong bối cảnh châu Âu đang phải vật lộn với sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh Covid-19, khi lục địa này một lần nữa trở thành tâm chấn của đợt bùng phát. Các cơ quan y tế của Liên minh châu Âu (EU) thừa nhận châu lục này có nguy cơ “cao đến rất cao” do chủng vi khuẩn mới.

Omicron được báo cáo lần đầu tiên ở Nam Phi, một số ca nhiễm trùng khác cũng được ghi nhận ở Botswana, Israel và đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã họp khẩn ngày 26/11, xếp Omicron vào danh sách đột biến đáng lo ngại do khả năng lây nhiễm cao hơn Delta.

Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội Y tế Nam Phi Angelique Coetzee nói với Sputnik rằng chủng vi khuẩn mới gây ra các triệu chứng nhẹ và chưa được phát hiện ở những người được tiêm chủng ở Nam Phi. Hầu hết các trường hợp được theo dõi gần đây là những người trẻ tuổi, dưới 40 tuổi.

Huyền Lê (Theo dõi AFP, Mirror)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/anh-phat-hien-hai-ca-nhiem-bien-chung-omicron-4395431.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button