Tin Tức

Anh sắp diễu hành kỷ niệm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng

Lễ duyệt binh mang tên Trooping the Colour sẽ bắt đầu lúc 10h hôm nay (giờ Hà Nội), khi các vệ sĩ, kỵ binh và đoàn quân y 400 người di chuyển theo đội hình trước Cung điện Buckingham. .

nu-hoang-anh-5044-1654154787.jpg

Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại một sự kiện ở London vào ngày 23 tháng 5. Hình ảnh: AFP.

Nữ hoàng Elizabeth II, 96 tuổi, sẽ xuất hiện trên ban công của Cung điện Buckingham, duyệt lại đội hình vệ sĩ và vẫy tay chào lễ duyệt binh, mở màn cho Lễ kỷ niệm 70 năm Bạch kim. Đây là lần hiếm hoi Nữ hoàng Anh xuất hiện trước công chúng trong thời gian gần đây, sau khi bác sĩ yêu cầu bà cắt bỏ hầu hết các hoạt động của hoàng gia do một số vấn đề sức khỏe.

Nữ hoàng Elizabeth II kế vị cha mình, Vua George VI, vào năm 1952, khi bà 25 tuổi. Bà đã góp phần to lớn vào công cuộc khôi phục nước Anh sau Thế chiến thứ hai. Trong suốt 70 năm trị vì của mình, bà đã trở thành biểu tượng của sự lãnh đạo hoàng gia qua những thời kỳ khó khăn.

Đây có thể là Lễ kỷ niệm Bạch kim đầu tiên và duy nhất của Anh, và có thể là lễ kỷ niệm lớn cuối cùng trong triều đại của Nữ hoàng. Người dân nước này sẽ tổ chức nhiều bữa tiệc đường phố, các buổi hòa nhạc và diễu hành cho đến ngày 5/6.

Nguồn: https://vnexpress.net/anh-sap-dieu-hanh-ky-niem-dai-le-bach-kim-cua-nu-hoang-4471167.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button