Thế Giới

Anh sẽ đề nghị chi viện quân sự cho NATO tại Đông Âu

Anh sẽ viện trợ quân sự cho NATO ở Đông Âu - Ảnh 1

Nhiều vũ khí, đạn dược và thiết bị quân sự một Mỹ khác chuẩn bị chuyển giao cho Ukraine theo cơ chế hỗ trợ của NATO

Anh sẽ đưa ra đề xuất hỗ trợ các chỉ huy quân đội NATO vào tuần tới. Nếu được triển khai, Anh sẵn sàng tăng gấp đôi quân số của mình tại các nước Đông Âu, hiện ở mức 1.150 quân. Đồng thời, Anh sẽ triển khai vũ khí phòng thủ tới Estonia, theo Văn phòng Thủ tướng Anh.

“Gói triển khai quân đội, vũ khí và thiết bị này là một thông điệp rõ ràng cho Điện Kremlin rằng chúng tôi sẽ không cho phép các hành động gây bất ổn của họ và chúng tôi sát cánh cùng các đồng minh NATO trước sự thù địch của Nga “, ông Johnson nói vào tối 29/1.

Thủ tướng Anh cho biết đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang chuẩn bị triển khai ở Đông Âu vào tuần tới. Ngoài ra, Văn phòng Ngoại giao Anh ngày 31/1 dự kiến ​​sẽ trình lên quốc hội Anh các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, tập trung vào các lợi ích chiến lược và kinh tế của Moscow.

Anh sẽ viện trợ quân sự cho NATO ở Đông Âu - Ảnh 2

Lực lượng NATO tập trận ở Latvia Tháng 10 năm 2019

Hiện tại, Anh duy trì hơn 900 quân ở Estonia và hơn 100 quân ở Ukraine, như một phần của nhiệm vụ huấn luyện bắt đầu từ năm 2015. Ngoài ra, một đơn vị khoảng 150 binh sĩ Anh cũng đang đóng quân tại Ba Lan.

Anh cho biết tàu chiến HMS Prince of Wales luôn trong tình trạng sẵn sàng chờ lệnh và được triển khai tới khu vực trong trường hợp xung đột bùng nổ.

\n

Về mặt ngoại giao, Ngoại trưởng Anh Liz Truss và Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace chuẩn bị đến Matxcova đối thoại với các đối tác Nga trong những ngày tới. Anh đặt mục tiêu cải thiện quan hệ với chính quyền Moscow và tìm cách xoa dịu căng thẳng xung quanh Ukraine.

Bộ trưởng Wallace dự kiến ​​sẽ gặp những người đồng cấp Hungary, Slovenia và Croatia trong tuần bắt đầu từ ngày 31/1.

Trong những tháng gần đây, truyền thông phương Tây và các quan chức cấp cao liên tục cảnh báo về những mối nguy hiểm rình rập biên giới Ukraine. Tuy nhiên, Moscow bác bỏ cáo buộc chuẩn bị tấn công Ukraine.

RT dẫn thông tin từ Điện Kremlin khẳng định Nga có toàn quyền thực hiện bất kỳ động thái quân sự nào trên lãnh thổ của mình, đồng thời cho rằng những cáo buộc của phương Tây là vô căn cứ.

Một vài ngày trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ sự thất vọng khi phương Tây bỏ qua những lo ngại về an ninh của Nga nhưng tuyên bố rằng Moscow sẵn sàng duy trì đối thoại.Nguồn: https://thanhnien.vn/anh-se-de-nghi-chi-vien-quan-su-cho-nato-tai-dong-au-post1425863.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button