Thế Giới

Anh ‘tiết lộ’ G7 sẽ cung cấp 1 tỉ liều vắc xin COVID-19 cho thế giới

Anh tiết lộ G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vắc xin COVID-19 cho thế giới - Ảnh 1.

Người dân chờ đợi để được tiêm vắc xin ở Jakarta, Indonesia, ngày 10 tháng 6. Tiêm vắc xin ở các nước nghèo vẫn thua xa các nước giàu hơn – Ảnh: REUTERS

“Tại hội nghị, các nhà lãnh đạo thế giới dự kiến ​​sẽ thông báo rằng họ sẽ cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vắc-xin chống lại dòng vi-rút corona mới cho thế giới và vạch ra kế hoạch mở rộng sản xuất vắc-xin để đạt được mục tiêu đó.” Cơ quan này ngày 11/6 dẫn tuyên bố từ văn phòng Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Cuộc họp G7 kéo dài ba ngày sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 6 tại Vịnh Carbis của Vương quốc Anh.

Trước đó, ông Johnson đã kêu gọi nhóm các nền kinh tế G7 cùng tham gia để giúp thế giới tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 trước khi kết thúc năm 2022. Riêng Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ tài trợ ít nhất 100 triệu liều vắc xin này vào năm tới.

Có mặt tại Anh để tham dự hội nghị, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo Washington sẽ mua 500 triệu liều vắc xin cho 92 quốc gia nghèo có thu nhập thấp trên thế giới.

Nhiều nước châu Âu cũng đã cam kết tài trợ 100 triệu liều vắc xin, trong đó Pháp và Đức sẽ viện trợ khoảng 30 triệu liều.

Tiêm chủng COVID-19 hiện tập trung chủ yếu ở các nước giàu vì Mỹ, Châu Âu, Israel và Bahrain đang vượt trội hơn tất cả các nước khác. Thế giới hiện có 2,2 tỷ người được tiêm chủng trên tổng số 8 tỷ người, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins.

Tuy nhiên, nhóm vận động cho rằng những cam kết này vẫn như hạt cát trong sa mạc và kêu gọi đẩy nhanh hành động. Tổ chức chống đói nghèo Oxfam ước tính rằng gần 4 tỷ người đang phụ thuộc vào chương trình chia sẻ vắc xin COVAX để được tiêm vắc xin chống lại COVID-19.

“Mục tiêu cung cấp 1 tỷ liều vắc-xin của nhóm G7 có thể được coi là mức tối thiểu rất thấp và khung thời gian cần phải được đẩy nhanh hơn nữa. Chúng tôi đang trong cuộc chạy đua chống lại loại vi rút này và cuộc đua càng kéo dài càng nguy hiểm. cơ hội càng cao, càng xuất hiện nhiều biến thể mới nguy hiểm hơn, sẽ phá hoại quá trình toàn cầu ”, Lis Wallace, nhà hoạt động của nhóm ONE, cho biết.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/anh-tiet-lo-g7-se-cung-cap-1-ti-lieu-vac-xin-covid-19-cho-the-gioi-20210611063051557.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button