Thế Giới

Anh trấn an những lo ngại về sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II

Ông trấn an những lo lắng về sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Johnson trong buổi tiếp kiến ​​Nữ hoàng Elizabeth II – Ảnh: REUTERS

“Tôi đã nói chuyện với nữ hoàng. Tinh thần của bà ấy vẫn rất tốt”, ông Johnson nói với Channel 4 hôm 30/10.

“Nữ hoàng chỉ cần làm theo lời khuyên của các bác sĩ và nghỉ ngơi một chút, điều mà tôi nghĩ là quan trọng. Cả vương quốc có lẽ đang cầu nguyện cho sức khỏe của Nữ hoàng”, thủ tướng Anh nói thêm.

Ngày 29/10, Cung điện Buckingham thông báo Nữ hoàng sẽ tiếp tục nghỉ ngơi thêm hai tuần, làm một số công việc bàn giấy nhẹ và tham dự một số sự kiện trực tuyến. .

Nữ hoàng Elizabeth II, 95 tuổi, đã dành một đêm trong bệnh viện vào tuần trước để “kiểm tra y tế sơ bộ” sau khi hủy chuyến đi tới Bắc Ireland vào phút chót.

Trong một thông báo ngày 29/10, Cung điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth II chắc chắn sẽ tham dự lễ Tưởng niệm Cựu chiến binh vào ngày 14/11.

Vấn đề sức khỏe của Nữ hoàng đang thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế. Nữ hoàng được cho là đã ngừng cưỡi ngựa, vốn là niềm đam mê của bà, theo hãng tin AFP. Cô cũng từ bỏ thói quen uống một ly rượu mỗi tối theo lời khuyên của bác sĩ.

Bà Penny Junor, một chuyên gia về Hoàng gia Anh cho biết, sắp tới Nữ hoàng Elizabeth II sẽ hiếm khi đích thân xuất hiện và tham dự các sự kiện thông qua các đoạn băng ghi sẵn.

Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng, dự kiến ​​sẽ thay mặt mẹ xuất hiện nhiều hơn trong các sự kiện quốc tế. Ông sẽ có bài phát biểu tại phiên khai mạc của Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26), mà Nữ hoàng Elizabeth II dự kiến ​​sẽ tham dự qua cuộc gọi điện video.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/anh-tran-an-nhung-lo-ngai-ve-suc-khoe-cua-nu-hoang-elizabeth-ii-20211030182620544.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button