Thể Thao

Ánh Viên xin giải nghệ

Thành phố Hồ Chí MinhNữ kình ngư số một Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên muốn dừng thi đấu đỉnh cao để dành thời gian cho bản thân và gia đình.

Hy vọng là Ánh Viên nộp cho Trung tâm TDTT TP.HCM, ngay sau khi trở về từ Olympic 2020. Cô xin phép không tập trung ĐTQG, đồng thời giã từ sự nghiệp thi đấu đỉnh cao vì không còn trẻ đối với một vận động viên bơi lội và phong độ ngày càng đi xuống.

“Có thể do áp lực thi đấu ở Olympic Tokyo 2020”, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, cho biết chiều 8/10, “Chúng tôi đang tìm giải pháp, động viên Anh. Viên để chơi tiếp. “

Nếu Ánh Viên dừng thi đấu sẽ là tổn thất lớn cho Bơi lội Việt Nam ở SEA Games sắp tới.  Ảnh: Đức Đông

Ánh Viên được coi là huyền thoại trên con đường bơi lội Việt Nam. Ảnh: Đức Đông

Năm 2020, Ánh Viên giã từ sự nghiệp cầu thủ, nhưng sau đó trở lại. Hiện các bộ phận liên quan vẫn muốn Ánh Viên rút lại quyết định thi đấu đến hết SEA Games 31 vào tháng 5/2022 tại Việt Nam.

Trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao 10 năm qua, kình ngư người Cần Thơ đã giành 25 HCV SEA Games, 1 HCB và 1 HCĐ Asiad, 2 HCĐ Asiad, cùng 1 HCV Olympic trẻ, 1 HCV Olympic. Trò chơi. Hội thao quân sự thế giới, hoặc huy chương bạc World Cup …

Cô cũng thống trị các đường đua xanh tại Việt Nam, với hàng chục HCV và lập hàng chục kỷ lục quốc gia.

Ánh Viên từng hai lần tham dự Olympic 2016 và 2020 nhưng đều thất bại và không thể lọt vào các vòng bơi cuối cùng. Tại giải đấu ở Tokyo vào tháng 8, các chỉ số của cô đều chạm đáy sự nghiệp.

Ánh Viên là vận động viên thành công nhất trong lịch sử Việt Nam, đồng thời cũng được đầu tư lớn nhất với tổng kinh phí 30 tỷ đồng trong giai đoạn 2012-2019.

Đông Huyền

.

Nguồn: https://vnexpress.net/anh-vien-xin-giai-nghe-4369237.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button