Kinh Doanh

Anonymous cảnh cáo Elon Musk?

Đoạn video dài 3 phút 47 giây bắt đầu bằng câu: “Đây là tin nhắn từ Anonymous, dành cho Elon Musk. Đoạn clip đã lan truyền trên mạng xã hội với những lời lẽ công kích CEO của hãng xe điện Tesla, ví Musk như “một gã giàu có, tự ái và khao khát được chú ý.” .

“Trong vài năm qua, anh ấy được hưởng danh tiếng tốt nhất so với bất kỳ ai trong tầng lớp tỷ phú vì đã khai thác được mong muốn của nhiều người trong chúng ta: thế giới ô tô điện và thám hiểm không gian. Nhưng gần đây, hình ảnh của anh ấy đã lộ diện, khiến mọi người bắt đầu thấy anh ta là một chàng trai giàu có muốn được chú ý, “đoạn video cho biết.

Ẩn danh cảnh báo Elon Musk?  - Ảnh 1.

Đoạn video cho thấy ước mơ “giải cứu thế giới” của Elon Musk chỉ là để chứng tỏ bản lĩnh và sự vượt trội của mình, không màng đến nhân loại.

Thông điệp trong clip còn nói rằng ước mơ “giải cứu thế giới” của Elon Musk chỉ là chứng tỏ bản lĩnh và sự vượt trội của mình chứ không màng đến nhân loại.

Tâm điểm của video là những lời cảnh báo vì những phát ngôn “tàu lượn siêu tốc” của Elon Musk với Bitcoin trong quá khứ.

Đọc các bình luận trên các bài đăng trên Twitter của bạn, có vẻ như trò chơi của bạn với thị trường tiền điện tử đã hủy hoại cuộc sống của hàng triệu nhà đầu tư tin vào tiền điện tử để cải thiện cuộc sống của họ. Đây là điều mà anh ấy không bao giờ hiểu được vì anh ấy sinh ra trong sự giàu có và không biết gì về cuộc đấu tranh sinh tồn của hầu hết những người dân lao động trên thế giới. “

Đoạn video kết thúc với cảnh báo: “Bạn có thể nghĩ mình là người thông minh nhất, nhưng giờ thì bạn đã gặp đúng người rồi. Chúng tôi đang ẩn danh! Cố lên”.

Anonymous có thực sự đứng sau clip này?

Xoay quanh câu hỏi liệu nhóm hacker khét tiếng Anonymous có thực sự là kẻ đứng sau clip “cảnh báo” này hay không, Forbes đã tìm hiểu câu trả lời từ Twitter của một số nhân vật Anonymous đình đám nhất.

Tài khoản YourAnonNews, với khoảng 6,7 triệu người theo dõi, đã phủ nhận việc đứng sau video. Khi được hỏi liệu có thể xác nhận video do Vô danh được xuất bản hay không, câu trả lời trên tweet là “Một lần nữa, tất cả những điều tốt nhất – nhưng không.”

Tài khoản ẩn danh @BscAnon, người cũng cho biết họ phản đối “cái ác lan tràn trong không gian tiền điện tử” cũng phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào. “Đó không phải là video của chúng tôi.”

Ẩn danh cảnh báo Elon Musk?  - Ảnh 2.

Anonymous có thực sự cảnh báo Elon Musk hay không vẫn là một dấu hỏi

Trong khi đó, YourAnonCentral, một tài khoản có 5,9 triệu người theo dõi, khẳng định video là của Anonymous. Trong một bài đăng trên blog vào ngày 5 tháng 6, YourAnonCentral cho biết: “Nhóm hacker Anonymous đã tung ra một video mới thách thức tỷ phú khét tiếng Elon Musk sau khi ông ta làm sập Bitcoin. Anonymous đã không lãng phí thời gian để vạch mặt tỷ phú gây tranh cãi”.

Quay trở lại với video đang gây chú ý, trang YouTube Anonymous đăng tải video chỉ có 152.000 người đăng ký và được tạo vào ngày 24 tháng 12 năm 2015. Trong thời gian này, chỉ có ba video, trong đó có một video nhắm đến Elon Musk, được xuất bản. Tuy nhiên, tài khoản YouTube chính thức của Anonymous, bắt đầu hoạt động từ ngày 24 tháng 1 năm 2012 và có 3,51 triệu người đăng ký, đã không xuất bản bất kỳ video nào liên quan.

Tuy nhiên, dù video đó có phải của Anonymous hay không, như Forbes đã nói thì có vẻ như Musk sẽ không “mất ăn mất ngủ” vì lời “cảnh báo” này.

Mặc dù tỷ phú phàm ăn vẫn chưa lên tiếng gì về đoạn video đe dọa, nhưng nó dường như đang ám chỉ một thông điệp qua dòng tweet mới “Đừng giết những gì bạn ghét. Hãy cứu lấy những gì bạn yêu thích”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/anonymous-canh-cao-elon-musk-20210607144230837.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button