Đời Sống

Áp dụng 4 quy tắc này, việc có thêm nguồn thu nhập mới bên cạnh công việc đang làm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết


Khoảng 2 trong số 10 người Mỹ có một công việc phụ ngoài tiền lương chính của họ. 18% những người được khảo sát cho biết họ tham gia các công việc bán thời gian để đa dạng hóa thu nhập, theo khảo sát từ LendingTree. Các chuyên gia cho rằng đó là một động thái tài chính thông minh.

Thêm một nguồn thu nhập khác không có nghĩa là bạn phải xây dựng một công việc thứ hai hoàn toàn khác với công việc hiện tại của bạn. Kevin Ha là người sáng lập Financial Panther, bản thân anh cũng từng làm khoảng chục công việc phụ, mang lại nguồn thu nhập khủng hàng tháng. “Có nhiều cách dễ dàng và chi phí thấp để bạn bắt đầu kiếm thêm thu nhập”, Hà nói.

Dưới đây là 4 quy tắc để bạn có thể xây dựng một công việc phụ đơn giản và nhanh chóng nhất có thể.

1. Kiếm tiền từ những gì bạn đang làm

Để tìm thêm nguồn thu nhập, Kevin Ha tự hỏi bản thân mình đang làm gì và có thể làm gì để kiếm tiền từ công việc hiện tại.

Ví dụ, một trong những nguồn thu nhập phụ của anh ấy là giao đồ ăn. Hà là người rất thích đi xe đạp. Anh ấy đã biến những chuyến du lịch của mình thành tiền, giao đồ ăn và thực hiện đam mê của mình. “Trong thời gian tập thể dục bằng xe đạp, tôi cũng giao đồ ăn, vì vậy không mất thêm thời gian.” Hà giải thích.

Áp dụng 4 quy tắc này, việc có thêm nguồn thu nhập mới bên cạnh công việc hiện tại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Kevin Ha

Công việc phụ thứ hai của chàng trai này là chăm sóc thú cưng. Hà đã có một con chó, và việc quản lý con chó thứ hai hầu như không tốn chút công sức nào. Anh vừa kiếm được tiền mà không có cảm giác phải đi làm thêm.

Đó chỉ là 2 trong số những ví dụ về công việc phụ mà chàng trai trẻ này đã làm. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng quy luật đó vào hoàn cảnh cụ thể của mình để tìm được công việc mang lại thu nhập dễ dàng, không tốn nhiều công sức.

2. Kiếm tiền từ các vật phẩm bạn đã sở hữu

Có một cách để kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động, đó là cố gắng tận dụng những gì bạn đã có. Ví dụ, Kevin Ha từng thuê thêm một phòng ngủ trong nhà để kiếm thêm tiền.

Bất động sản không phải là thứ duy nhất bạn có thể cho thuê. Một số vật dụng khác như máy cắt cỏ, xe đạp, ván lướt sóng, thậm chí cả ô tô, bạn hoàn toàn có thể cho thuê khi không sử dụng.

3. Bắt đầu nhỏ

Tìm kiếm thêm một nguồn thu nhập không có nghĩa là bạn phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều để đạt được nó. Tốt nhất bạn nên bắt đầu từ quy mô nhỏ.

Sabatier, một triệu phú tự thân nói: “Nếu bạn muốn phát triển một nguồn thu nhập khác, trước tiên hãy nghĩ đến những thứ giúp bạn kiếm được 20 USD hoặc 100 USD mỗi ngày.” Đừng đặt mục tiêu cao, hãy bắt đầu với số tiền nhỏ sẽ dễ đạt được hơn, giúp bạn có thêm động lực mạnh mẽ.

Nếu bạn không thể cam kết về thời gian, hãy tìm kiếm công việc mà bạn có thể làm trong thời gian rảnh rỗi. “Hãy tự hỏi bản thân, tôi có thể làm gì để kiếm tiền trong thời gian rảnh rỗi? Khi bạn không có thời gian rảnh cụ thể, bạn cần phải tự hỏi lại bản thân mình đang làm gì trong những khoảng thời gian đó và bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ những gì bạn đang làm không ?, Kevin Ha cho biết.

Áp dụng 4 quy tắc này, việc có thêm nguồn thu nhập mới bên cạnh công việc hiện tại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Hình minh họa

4 . Đừng ngại thử những cách kiếm tiền mới

Ngoài việc giúp chúng ta đạt được sự an toàn về tài chính, việc có nhiều nguồn thu nhập cũng giúp bạn tìm được công việc mà mình yêu thích. “Bạn có nhiều cơ hội để thử nghiệm những cách kiếm tiền mới, đồng thời không ngừng rèn luyện bản thân để ngày càng trở nên tốt hơn”. Sabatier nói – “Nếu một trong những công việc phụ đó thành công rực rỡ, nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều cơ hội và lựa chọn hơn nữa”.

Có lúc Sabatier làm 11 công việc phụ khác nhau. Chúng bao gồm hỗ trợ công việc kinh doanh của một người bạn, chăm sóc chó mèo, xây dựng trang web và chạy các chiến dịch quảng cáo trên Google và Facebook cho các doanh nghiệp nhỏ.

“Tôi làm rất nhiều công việc này để thử xem mình thích gì,” Sabatier nói – “Đặc biệt nếu bạn đang ở độ tuổi 20 và đầu 30, bạn nên thử nghiệm với một vài lĩnh vực và cách kiếm tiền khác nhau. Chúng tôi không biết điều gì sẽ hoạt động cho đến khi bạn thực sự kiểm tra nó. “

“Công việc phụ đầu tiên bạn nhận được có thể không phải là điều lý tưởng. Nhưng đó là một cách tuyệt vời để bạn kiếm thêm thu nhập trong khi khám phá đam mê của mình. ” Sabatier nói thêm.

Bởi: acorns

Và bạn

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button