Công Nghệ

Áp dụng công nghệ góp phần chống biến đổi khí hậu

Ngoài việc nâng cao năng lực sản xuất và vận hành, việc ứng dụng công nghệ còn giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon trong hoạt động kinh doanh.

Chuyển sang năng lượng sạch

Một trong những nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu là do hoạt động sản xuất kinh doanh phát thải lượng lớn các-bon, gây hiệu ứng nhà kính khiến nhiệt độ trái đất tăng cao.

Với tầm nhìn trở thành đơn vị tiên phong trong các hoạt động phát triển bền vững, Unilever Việt Nam cam kết đạt được các mục tiêu về khí hậu theo một lộ trình ngắn hạn rõ ràng và cụ thể đến năm 2025, giảm 70% lượng rác thải. phát thải tuyệt đối phát sinh từ hoạt động của Unilever so với năm 2015. Trong trung hạn đến năm 2030, giảm 100% lượng phát thải tuyệt đối phát sinh từ hoạt động của Unilever so với năm 2015. Về dài hạn đến năm 2039, hướng tới mục tiêu toàn bộ Chuỗi giá trị đạt “0” khí thải.

Theo đó, để giảm phát thải từ hoạt động của Unilever tại Việt Nam, doanh nghiệp đã ứng dụng khoa học – công nghệ đổi mới tại các nhà máy để chuyển đổi từ sử dụng năng lượng hóa thạch sang năng lượng tái tạo, hướng tới đảm bảo cam kết sử dụng nhiên liệu sạch trong sản xuất bằng cách thay thế bằng nguồn nhiên liệu sinh khối , sử dụng năng lượng mặt trời. Từ đó, doanh nghiệp có thể giảm lượng khí thải CO2 tạo ra hiệu ứng nhà kính ra môi trường. Cụ thể, toàn bộ pallet, giấy vụn, trấu hư hỏng được tái chế thành viên nén sinh khối gỗ sạch để sử dụng cho lò hơi, thay thế nhiên liệu diesel.

Lò hơi tại nhà máy Unilever Việt Nam sử dụng viên nén sinh khối thay cho dầu diesel.

Lò hơi tại nhà máy Unilever Việt Nam sử dụng viên nén sinh khối thay cho dầu diesel.

Ngoài ra, nhằm giảm lượng phát thải gián tiếp từ việc tiêu thụ điện, hướng tới mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, Unilever Việt Nam đã bổ sung chứng chỉ I-rec cho nguồn điện sử dụng tại tất cả các gia đình. Máy móc và văn phòng của Unilever – điều này có nghĩa là, tất cả lượng khí thải carbon thông qua việc tiêu thụ điện đều được coi là carbon dương.

Ngoài ra, các nhà máy còn thay thế các thiết bị lạnh bằng môi chất lạnh không ảnh hưởng đến tầng ozon.

Mục tiêu phát thải carbon ròng ‘0’

Với quyết tâm của toàn đội, đến năm 2021, Unilever Việt Nam cho biết đã hoàn thành mục tiêu không phải phát thải carbon từ hoạt động kinh doanh trước thời hạn cam kết 9 năm.

Hiện Unilever Việt Nam đã loại bỏ gần 9.700 tấn CO2 mỗi năm. Đặc biệt, sáng kiến ​​sử dụng viên nén sinh khối gỗ sạch dùng trong lò hơi thay cho dầu diesel đã đưa Unilever trở thành đơn vị tiên phong trong việc chuyển đổi từ sử dụng dầu diesel sang nhiên liệu sinh khối tái tạo. – góp phần giảm phát thải 276 tấn CO2 và 511kg khí SOx mỗi năm, theo báo cáo hoạt động nội bộ của Unilever Việt Nam.

Tuy nhiên, hành trình cắt giảm lượng khí thải carbon của các doanh nghiệp vẫn chưa dừng lại. Hơn 75% lượng khí thải carbon trong chuỗi cung ứng của Unilever Việt Nam đến từ nguyên liệu đầu vào và các hoạt động bên ngoài hàng rào của doanh nghiệp. Vì vậy, để đạt được mục tiêu không carbon ròng, không còn cách nào khác là phải cùng nhau hành động.

“Trên thực tế, có những giải pháp mà mỗi đơn vị, doanh nghiệp triển khai sẽ không khả thi trừ khi chúng tôi hợp tác để triển khai. Đây cũng là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến để có sự đồng lòng tham gia của tất cả các đối tác và nhà cung cấp giải pháp của Unilever Việt Nam”, Mr. Ông Phạm Mạnh Trí, Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Chuỗi cung ứng Unilever Việt Nam chia sẻ tại hội thảo “Chuỗi giá trị không phát triển”. phát thải khí nhà kính ”trong thời gian gần đây.

Ông Phạm Mạnh Trí - Phó Giám đốc Chuỗi cung ứng Unilever Việt Nam chia sẻ tại hội nghị.

Ông Phạm Mạnh Trí – Phó Giám đốc Chuỗi cung ứng Unilever Việt Nam chia sẻ tại hội nghị.

Hội nghị do Unilever Việt Nam tổ chức ngày 25/5 được sự hỗ trợ của gần 100 đối tác và nhà cung cấp để cùng xây dựng và triển khai các giải pháp giảm phát thải khí nhà kính dựa trên khả năng sử dụng khoa học và công nghệ.

Unilever đã ký hợp đồng với đối tác để thực hiện chương trình chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính.

Unilever ký hợp đồng với đối tác triển khai chương trình “Chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính”.

Theo đại diện Unilever Việt Nam, đây chính là động lực giúp doanh nghiệp hiện thực hóa mục tiêu toàn chuỗi giá trị đạt “không” phát thải vào năm 2039, chung tay cùng Việt Nam và thế giới thực hiện mục tiêu giữ nhiệt độ thấp. Trái đất không tăng quá 1,5 độ C.

Đàn (Hình ảnh: Unilever Việt Nam)

Nguồn: https://vnexpress.net/ap-dung-cong-nghe-gop-phan-chong-bien-doi-khi-hau-4470107.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button