Tin Tức

App PC-Covid chính thức được thống nhất sử dụng trên cả nước


Theo tin tức từ VnExpress, ngày 13/11, Cục Tin học – Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức công bố đưa ứng dụng PC-Covid vào sử dụng đại trà trên cả nước. Cụ thể: “Các địa phương không phát triển các phần mềm, ứng dụng phòng chống dịch khác, thống nhất sử dụng chung một ứng dụng để tránh gây phiền hà cho người dân”.

Đối với một số địa phương tích hợp chức năng phòng chống dịch vào các ứng dụng thành phố thông minh đã có từ trước, phải áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông để liên thông dữ liệu.

Ứng dụng PC-Covid chính thức được thống nhất để sử dụng trên toàn quốc 1
Ứng dụng PC-Covid chính thức được thống nhất sử dụng trên toàn quốc (Ảnh minh họa)

Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an đã chính thức thống nhất PC-Covid là ứng dụng phòng, chống dịch duy nhất. Covid-19. Trong đó, ứng dụng VN-eID của Bộ Công an có vai trò nhận dạng, xác thực người dân. Sổ sức khỏe điện tử do Bộ Y tế quản lý, là ứng dụng quản lý thông tin sức khỏe cá nhân. Cả hai sẽ vẫn tồn tại lâu dài, ngay cả sau khi đại dịch kết thúc, để phục vụ xã hội.

Ngoài ra, đối với mã QR, màn hình hiển thị sẽ đồng nhất giữa các ứng dụng. Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, mã QR trên PC-Covid đã được liên thông dữ liệu của Bộ Y tế và Bộ Công an.

Trong trường hợp người dùng không có điện thoại, người dân có thể sử dụng mã QR trên Căn cước công dân. Quét QR tại các địa điểm công cộng hiện là yêu cầu bắt buộc theo nghị quyết về an toàn, thích ứng linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button