Công Nghệ

Apple đăng ký bằng sáng chế công nghệ màn hình mới

Bằng sáng chế do Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp có tên “Màn hình thiết bị điện tử với mạch giám sát điện trở phát hiện vết nứt”, mô tả Công nghệ giúp xác định các vết xước hoặc vết nứt trên màn hình.

Để minh họa cách thức hoạt động của bằng sáng chế, Apple sử dụng một màn hình lớn linh hoạt với cảm biến hoạt động xung quanh màn hình. Theo dõi TechSpot, cảm biến này sẽ đo điện trở theo đường thẳng. Những nơi có điện trở cao do bị trầy xước sẽ được cảm biến nhận biết và định vị.

Apple cấp bằng sáng chế công nghệ màn hình mới - 1

Hình ảnh minh họa công nghệ định vị vết xước trên màn hình của Apple. (Ảnh: USPTO)

Công nghệ màn hình dẻo được mô tả trong bằng sáng chế thực chất là màn hình đang được sử dụng trên iPhone, không phải màn hình có thể gập lại như một số điện thoại thông minh khác.

Theo dõi SlashGear, Apple có thể áp dụng bằng sáng chế này cho một số tính năng trên iOS như cảnh báo người dùng nếu có vết nứt trên màn hình, tránh đứt tay nếu vô tình lướt qua. Tính năng này cũng có thể yêu cầu người dùng sửa chữa màn hình nếu vết nứt quá nghiêm trọng.

Vì chỉ là bằng sáng chế nên vẫn chưa rõ Apple có kế hoạch áp dụng công nghệ này cho các thiết bị của mình hay không. Vào tháng Năm, PhoneArena đã tìm thấy một bằng sáng chế mô tả công nghệ chống nhìn trộm, sự kết hợp giữa thuật toán phần cứng và phần mềm Face ID sẽ ngăn người khác nhìn thấy nội dung trên màn hình ở một góc nhất định.

Đầu tháng 2, USPTO đã công bố một loạt bằng sáng chế của Apple liên quan đến thiết kế MacBook, iPhone và iPad. Một chiếc nhẫn thông minh cũng xuất hiện trong bằng sáng chế giúp điều khiển iPhone, iPad mà không cần chạm vào thiết bị. Tuy nhiên, thiết bị không bao giờ được thương mại hóa.

.

Nguồn: https://vtc.vn/apple-dang-ky-bang-sang-che-cong-nghe-man-hinh-moi-ar630977.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button