Công Nghệ

Apple muốn gắn camera trên người nhân viên để ngăn rò rỉ thông tin | Công nghệ

Theo Công nghệ Trang trước, táo đang yêu cầu công nhân nhà máy mặc Máy ảnh trên mọi người để ngăn họ rò rỉ thông tin về sản phẩm mới. Loại máy ảnh đó được cho là Axon Body 2, thường được sử dụng bởi các sĩ quan cảnh sát ở Mỹ.

Trên trang web chính thức, camera Axon Body 2 được giới thiệu với các khả năng như video HD không giới hạn, âm thanh tiên tiến, pin dung lượng cao có thể quay đến 12 giờ, bảo mật 2 lớp, có thể kết nối Wi-Fi, bluetooth và tường thuật trực tiếp. ghi âm qua điện thoại.

Thông tin bị rò rỉ thường đến từ chính công ty, hoặc nhân viên từ các nhà máy lắp ráp và linh kiện. Những người biết trước kế hoạch của Apple thường lấy thông tin từ các công nhân làm việc trên dây chuyền lắp ráp thiết bị, đổi lại họ sẵn sàng nhận tiền để tiết lộ. Tin tức về mẫu điện thoại Iphone kế tiếp. Vì vậy, Apple đang nỗ lực để ngăn chặn vấn đề tận gốc.
Apple muốn lắp camera vào nhân viên để chống rò rỉ thông tin - Ảnh 1

Loại máy ảnh sẽ được gắn trên người lao động

Cách đây chưa đầy một tuần, có tin đồn cho rằng “nhà táo” đang theo dõi và che đậy các nguồn tin rò rỉ tại Trung Quốc. Từ chiến dịch này, Apple đã gửi thư cảnh báo tới một người tên Kang, đe dọa sẽ có hành động pháp lý nếu người này tiếp tục làm rò rỉ thông tin. Trên Weibo, Kang thường xuyên tiết lộ thông tin về các sản phẩm mới của “nhà táo”, gần đây nhất là iPhone 12.

Để tránh bị truy tố, những người làm rò rỉ thông tin về Apple thường nói rằng họ mơ về sản phẩm mới. Tuy nhiên, Apple khẳng định vẫn có thể khởi kiện dù có sử dụng chiêu trò này.

Bên cạnh đó, Apple vẫn phân biệt rõ ràng giữa người rò rỉ thông tin và nhà phân tích như Ming-Chi Kuo của TF International – người thường dự đoán chính xác thông tin về sản phẩm Apple và ngày phát hành. .

Đây không phải là lần đầu tiên Apple cố gắng ngăn chặn các nguồn rò rỉ. Vào tháng 4 năm 2018, Bloomberg đã tiết lộ một bức thư mà Apple gửi cho nhân viên, yêu cầu họ không để rò rỉ thông tin. Trong đợt truy quét này, Apple cũng đã phát hành một tài liệu tương tự tới các nhân viên trong toàn công ty.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/apple-muon-gan-camera-tren-nguoi-nhan-vien-de-ngan-ro-ri-thong-tin-1406164.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button