Công Nghệ

Apple nghiên cứu iPhone hoàn toàn bằng kính

Trang Bằng sáng chế Apple Được biết, “nhà táo” vừa được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp bằng sáng chế cho sáng chế mang tên “Thiết bị điện tử có hộp đựng kính” vào ngày 18/11.

Apple nghiên cứu iPhone hoàn toàn bằng kính - Ảnh 1

Thiết kế iPhone bằng kính

Theo dõi MacRumorsApple mô tả trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế rằng kính sẽ được uốn cong, thuôn nhọn và chồng lên nhau để tạo ra một lớp vỏ kính cho iPhone mà vẫn chừa chỗ cho micrô và loa. Bề mặt kính sẽ có kết cấu khác nhau để phân biệt các khu vực với nhau.

Apple cũng giải thích cách tháo rời iPhone để sửa chữa bên trong. Theo đó, họ sẽ thiết kế một phần “nắp” ở phía sau hoặc phía trên của thiết bị. Khi bạn kéo phần này, các thành phần bên trong iPhone sẽ trượt ra, tương tự như Siri Remote của Apple TV.

Apple nghiên cứu iPhone hoàn toàn bằng kính - Ảnh 2

Apple giải thích cách tháo rời iPhone

Với thiết kế kính tráng lục giác, giao diện phần mềm cũng sẽ thay đổi dựa trên cách người dùng tương tác với thiết bị.

n

Apple nghiên cứu iPhone hoàn toàn bằng kính

Mặt sau và các cạnh của iPhone đều có thể trở thành màn hình

Hồ sơ của Apple cũng mô tả cách áp dụng thiết kế vỏ kính cho các thiết bị khác như Apple Watch, kính Mac Pro có hình trụ và hình hộp.

Apple nghiên cứu iPhone hoàn toàn bằng kính - Ảnh 4

Thiết kế Apple Watch và 2 dạng Mac Pro bằng kính

Cựu nhà thiết kế Jony Ive của quả táo cũng có những thiết bị được ưa chuộng từ lâu với tủ kính. Việc nộp bằng sáng chế không phản ánh kế hoạch tương lai của Apple, nhưng nó cho thấy hướng nghiên cứu và phát triển của công ty.

Trang Times of India đánh giá ý tưởng điện thoại Iphone Kính của Apple nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng có thể không khả thi về mặt thương mại. Thân kính sẽ rất trơn trượt ngay cả khi dán kính cường lực. Một vết xước trên mặt kính sẽ trở thành cơn ác mộng đối với người dùng iPhone. Để bảo vệ điện thoại, người dùng cần phải dán thêm một chiếc ốp lưng nên sẽ không thể sử dụng hết khả năng của lớp kính bao phủ 6 cạnh. Ngoài ra, các thiết bị làm bằng kính có thể nặng hơn bình thường.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/apple-nghien-cuu-iphone-hoan-toan-bang-kinh-post1404136.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button