Công Nghệ

Apple, Samsung lại bị tố độc quyền sửa chữa thiết bị | Công nghệ

iFixit là công ty chuyên cung cấp các công cụ và sách hướng dẫn người dùng tự sửa chữa đồ điện tử. Công ty này cũng thường xuyên “mổ xẻ” các thiết bị công nghệ mới Tốt.
Theo ZDNet, phát biểu trong buổi điều trần trực tuyến của Ủy ban Năng suất (Hoa Kỳ) vào ngày 19 tháng 7, Kyle Weins đã đưa ra một ví dụ về cách các công ty Công nghệ ngăn người dùng tự sửa chữa thiết bị.
Ông Weins cho biết: “Các nhà sản xuất có khả năng hạn chế trong việc mua các bộ phận riêng lẻ. Có một nhà sản xuất ở Đức tên là Varta thường bán pin cho nhiều công ty”. Samsung Họ sử dụng pin của họ cho tai nghe Galaxy, vì vậy khi chúng tôi đến Varta để mua pin, họ nói, “Hợp đồng của chúng tôi với Samsung không cho phép chúng tôi bán pin nữa”. Tình trạng này ngày càng gia tăng ”.
Đề cập đến Apple, ông Weins cho biết: “Apple nổi tiếng với việc làm điều đó với chip máy tính của họ. Loại chip sạc trên MacBook Pro có một bản gốc, sau đó Apple đã chỉnh sửa nó để làm cho nó nhẹ hơn, vì vậy nó chỉ đủ để hoạt động trên máy tính của họ. Và hãng chip này vẫn tiếp tục ký hợp đồng với Apple. ”
Theo anh, kho táo chứa đầy phụ tùng thay thế cho các thiết bị của họ. Khi nhà kho đã đầy, thay vì bán các bộ phận ra thị trường cho người dùng và mua lại dịch vụ sửa chữa của bên thứ ba, Apple trả tiền cho một người tái chế để tiêu hủy chúng mặc dù chúng là thương hiệu mới.
Sau đó, Kyle Weins trích dẫn một trường hợp liên quan đến máy tính xách tay Microsoft Surface: “iFixit đánh giá khả năng sửa chữa của thiết bị trên thang điểm 1 – 10, máy tính xách tay Surface bị 0 điểm. Pin được dán bên trong máy. Chúng tôi đã phải cắt và phá hủy thiết bị trước khi có thể tháo ra”.

Khi được hỏi liệu các bộ phận được in 3D có thể là một giải pháp tiềm năng cho các thiết bị tự sửa chữa hay không, Wiens nói: “In 3D là một ý tưởng tuyệt vời. Chúng tôi cũng có một số mô hình in 3D trên iFixit. Thực sự không phải may. Theo phân tích của chúng tôi, chỉ khoảng 2 chiếc. % các bộ phận có thể được in 3D bằng công nghệ hiện tại. “


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/apple-samsung-lai-bi-to-doc-quyen-sua-chua-thiet-bi-1417446.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button