Công Nghệ

Apple trở lại Trung Quốc để sản xuất iPhone?


Các nhà phân tích tin rằng Foxconn đã tăng cường tuyển dụng công nhân để sản xuất hàng loạt các sản phẩm mới của Apple, bao gồm cả iPhone 13. Việc sản xuất cho Apple đã quay trở lại Trung Quốc vì sự bùng phát của Covid-19. mạnh ở Ấn Độ và một số quốc gia khác.

Nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu, Hà Nam, miền trung Trung Quốc đã quyết định tăng gấp đôi tiền thưởng cho công nhân lên 6.000 nhân dân tệ (940 USD) từ 3.500 nhân dân tệ / người vào cuối tháng 5. Nhân viên mới được tuyển dụng. Người dùng sẽ nhận được số tiền thưởng này nếu họ làm việc ít nhất 55 ngày trong khoảng thời gian dài hơn 90 ngày.

Một nguồn tin thân cận với việc tuyển dụng của Foxconn cho biết, một số nhà máy của Foxconn tại Trung Quốc thậm chí còn đưa ra thêm 10.000 nhân dân tệ nếu những người mới thuê đồng ý làm việc ít nhất 150 ngày.

Nguồn tin giấu tên cho biết: “Tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng đã khiến việc tuyển dụng tiếp tục diễn ra từ đầu năm đến nay.

Luffy Lin, nhà phân tích của Witdisplay – một nền tảng tư vấn ngành công nghiệp điện tử cho biết, Foxconn đã tăng cường tuyển dụng tại Trung Quốc để sản xuất các sản phẩm mới cho Apple, trong đó có iPhone 13, nhằm đảm bảo nguồn cung khi sản phẩm tung ra thị trường.

“Trước đây, một số đơn đặt hàng của Apple, chẳng hạn như iPhone 12, được sản xuất tại Ấn Độ. Tuy nhiên, đại dịch đang hoành hành tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng và hoạt động. Do đó, hầu hết các đơn đặt hàng mới của Apple sẽ do các nhà máy của Foxconn xử lý ở Trung Quốc, “Lin nói.

Theo chuyên gia này, các nhà máy của Foxconn ở Trịnh Châu và Thâm Quyến có thể sẽ chỉ sản xuất iPhone 13.

iPhone 13, sản phẩm mới nhất của Apple, sẽ ra mắt vào tháng 9. Giới quan sát kỳ vọng chiếc điện thoại này sẽ có doanh số tốt. TSMC đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip A15 cho Apple. Các thành phần khác cho các sản phẩm của Apple cũng sẽ được đẩy nhanh tiến độ trong nửa cuối năm 2021.

Lin nói: “iPhone 13 có kết nối 5G nhanh hơn, camera, màn hình và pin lớn hơn khiến chúng rất được mong đợi. Trong khi đó, Magirror Research dự đoán doanh số iPhone 13 có thể đạt 45 triệu chiếc vào năm 2021.

Trong khi đó, một nguồn tin cho biết xu hướng chuyển sản xuất sang Trung Quốc có thể kéo dài tới 6 tháng, thậm chí 1 năm. Tuy nhiên, chi phí nhân công cao khiến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới không phải là lựa chọn lâu dài của các nhà cung cấp cho Apple. Các quốc gia như Ấn Độ sẽ hấp dẫn hơn nhiều nếu họ có thể kiểm soát được đại dịch Covid-19 và cung cấp vắc xin trên quy mô lớn.

Hiện tại, vấn đề cấp bách nhất mà thế giới phải đối mặt là vắc-xin chống lại Covid-19. Trái ngược với Mỹ và Châu Âu, vắc xin vẫn chưa được phổ biến rộng rãi ở các nước còn lại trên thế giới, khiến dịch bệnh luôn bùng phát. Sự lây nhiễm càng lan rộng, virus càng có cơ hội đột biến và dẫn đến sự xuất hiện của các chủng kháng vắc xin. Vì vậy, thế giới chỉ có thể an toàn khi vắc xin được sử dụng rộng rãi.

Linh Anh

Tiếp thị kinh doanh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button