Công Nghệ

Arab Saudi sẽ xây nhà chọc trời lớn nhất thế giới

Ả Rập Xê Út đang có kế hoạch xây dựng tòa nhà lớn nhất thế giới tại một khu vực dân cư thưa thớt trong một dự án phát triển có tên Neom trị giá 500 tỷ USD.

Vị trí của Thành phố Thẳng thuộc dự án Neom.  Ảnh: Daily Sabah

Vị trí của Thành phố Thẳng thuộc dự án Neom. Hình ảnh: Sabah hàng ngày

Dự án Neom của Mohammed bin Salman, thái tử của Ả Rập Saudi, nhằm xây dựng một tòa nhà chọc trời đôi cao khoảng 500 mét và dài hàng chục km, nằm ở Thành phố Thẳng. Hai tòa nhà chọc trời này sẽ là nơi tọa lạc của một khu phức hợp gồm nhà ở, khu bán lẻ và văn phòng, trải dài từ bờ Biển Đỏ đến sa mạc. Theo ý tưởng thiết kế, các tòa nhà sẽ được kết nối với tuyến tàu cao tốc ngầm, tạo thành một công trình dài liên tục.

Các nhà thiết kế đang được yêu cầu xây dựng một nguyên mẫu dài 0,8 km của tòa nhà đôi. Sau khi hoàn thành, mỗi công trình sẽ đồ sộ hơn cả những công trình kiến ​​trúc lớn nhất thế giới hiện nay. Phần lớn diện tích tòa nhà được sử dụng làm nhà máy hoặc trung tâm mua sắm.

Dự kiến ​​NEOM sẽ trở thành trung tâm công nghiệp và thương mại của thế giới. Dự án tập trung vào tất cả các lĩnh vực của cuộc sống con người, bao gồm xây dựng, văn hóa, phần mềm, thể thao, năng lượng, giáo dục. Một phần quan trọng của dự án NEOM là một thành phố 3 tầng thẳng hàng.

Ả Rập Xê Út lần đầu tiên công bố kế hoạch xây dựng “The Line”, một loạt các khu đô thị trải dài 170 km dọc theo trục trung tâm vào tháng 1 năm 2021. Thành phố thẳng này có tổng sức chứa một triệu người, được kết nối bằng nhiều tuyến đường siêu tốc và di chuyển tự động. các giải pháp. Trường học, nhà hàng, cửa hiệu và các địa điểm khác đều cách đó 5 phút đi bộ, và không mất quá 20 phút để di chuyển. Để giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn giao thông, thành phố sẽ sử dụng hệ thống tàu cao tốc ngầm.

An Khang (Theo dõi Bloomberg / Kỹ thuật nhập môn)

Nguồn: https://vnexpress.net/arab-saudi-se-xay-nha-choc-troi-lon-nhat-the-gioi-4470935.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button