Thể Thao

ASEAN Para Games 2022: Đoàn Việt Nam sẵn sàng tranh tài 

Chú thích ảnh
Quốc kỳ Việt Nam tung bay tại lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Indonesia, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Nguyễn Hồng Minh, Trưởng đoàn Thể thao Nhân dân Người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 11 cho biết, đến thời điểm này, các môn thể thao. các thành viên, huấn luyện viên và các quan chức của đoàn đã tập trung rất đông tại thành phố Surakarta của Indonesia, tất cả đều khỏe mạnh và có tinh thần tốt để hướng tới các trận đấu.

Chia sẻ về những khó khăn trên chặng đường đến với ASEAN Para Games 11, ông Phạm Hồng Minh cho biết, những năm qua do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hầu hết các vận động viên khuyết tật Việt Nam đều phải tập luyện tại nhà thi đấu riêng. chỗ ở. Chỉ có một số vận động viên được triệu tập tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia và hầu hết không được tham gia các chương trình tập huấn ở nước ngoài.

Tuy nhiên, trong những hoàn cảnh khó khăn đó, họ đều nhận được sự quan tâm, động viên, khích lệ của gia đình và xã hội. Ngoài thời gian chăm sóc bản thân, duy trì cuộc sống, các vận động viên khuyết tật còn chăm chỉ tập luyện để giữ vững thành tích, chuẩn bị cho các giải thể thao trong và ngoài nước.

Mặt khác, sau một thời gian dài không tập luyện và thi đấu quốc tế, đến thời điểm này, tinh thần của các vận động viên người khuyết tật Việt Nam rất hào hứng, phấn khởi, chuẩn bị sẵn sàng cho ASEAN Para Games 11. cũng như các giải đấu cấp châu lục và thế giới sắp tới.

Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh bày tỏ hy vọng giải đấu cao nhất khu vực này sẽ là bước chuẩn bị cho các vận động viên tham dự Thế vận hội Paralympic Đông Nam Á 2023 tại Campuchia. Người khuyết tật châu Á ở Trung Quốc, cũng như Paralympic 2024 ở Paris (Pháp).

Nhân dịp này, ông Nguyễn Hồng Minh cũng động viên các vận động viên khuyết tật nỗ lực vượt qua chính mình để đạt thành tích cao nhất tại ASEAN Para Games 11, đồng thời chúc các vận động viên thể hiện được bản lĩnh, ý chí, nghị lực vươn lên. trở thành tấm gương cho cộng đồng người khuyết tật, giúp họ tự tin vươn lên hòa nhập cộng đồng mạnh mẽ hơn.

Trong khi đó, Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam Trần Đức Thọ cho biết, đoàn thể thao người khuyết tật đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và có thời gian “chạy đà” hướng tới ASEAN Para Games 11 như kế hoạch ban đầu. khi quyền đăng cai sự kiện này được chuyển cho Indonesia. Đổi lại, Đoàn thể thao nhân dân người khuyết tật Việt Nam cũng chịu “áp lực lớn” sau thành tích xuất sắc đăng cai tổ chức SEA Games 31 của nước nhà.

Tuy nhiên, theo ông Trần Đức Thọ, mặc dù vậy, cũng như những khó khăn do chưa cọ xát, thi đấu quốc tế và phải di chuyển dài ngày từ Việt Nam đến thành phố Surakarta nhưng tất cả các vận động viên đều nỗ lực hết mình. rất phấn khởi, vui mừng, chuẩn bị tinh thần, quyết tâm đạt kết quả cao để có thể tiến xa hơn trên đấu trường quốc tế.

Ông Trần Đức Thọ cho biết thêm, điều đáng mừng là đến nay của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam là chưa có trường hợp nào bị nhiễm COVID-19, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng bên cạnh những “gương mặt cũ” như Lê Văn Công, Châu Hoàng. Tuyết Loan, Đặng Thị Linh Phương…, những “diễn viên trẻ, mới” sẽ nỗ lực đạt thành tích cao nhất để góp mặt tại hàng loạt giải đấu quan trọng sắp tới.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/asean-para-games-2022-doan-viet-nam-san-sang-tranh-tai-20220728062910273.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button