Tin Tức

ASEAN thông qua 3 văn kiện hợp tác quốc phòng

Đây là chủ đề thảo luận chính tại cuộc họp ngày 20-21 / 4 của Nhóm Công tác Quan chức Quốc phòng Cấp cao ASEAN (ADSOM WG) và ADSOM-Plus WG theo hình thức trực tuyến do Thượng tướng Lay Chenda – Phó Tổng Tham mưu trưởng Quốc phòng chủ trì. Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị – Đối ngoại, Bộ Quốc phòng Campuchia chủ trì. Cả hai cuộc họp đều diễn ra với sự tham gia của các nhóm công tác của các bộ quốc phòng các nước ASEAN và các quan chức của Ban Thư ký ASEAN với chủ đề “Thống nhất vì An ninh hài hòa”.

Thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Campuchia ngày 21/4 nhấn mạnh: “Cuộc họp đã thông qua 3 văn kiện khái niệm do Campuchia đề xuất với mục tiêu thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa các nước thành viên ASEAN”. Các văn kiện bao gồm: Thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa các nước ASEAN để chống lại đại dịch xuyên biên giới; tăng cường cơ chế hỗ trợ nữ quân nhân trong lực lượng gìn giữ hòa bình ASEAN; thiết lập quan hệ hợp tác giữa các học viện giáo dục quốc phòng.

Tuyên bố cũng cho biết, hai ý tưởng do Campuchia đề xuất cũng đã được thông qua tại cuộc họp, bao gồm thiết lập mối liên kết giữa lực lượng thực thi pháp luật Biển Đông Nam Á và các quan chức ADSOM-Plus; tăng cường hiểu biết về lịch sử quân sự để thúc đẩy hòa bình lâu dài. Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN.

Theo thông báo trên mạng xã hội của Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia, cuộc họp ngày 21/4 cũng xem xét quan hệ đối tác của ASEAN với các đối tác đối thoại và phát triển, cũng như các thủ tục khác để ASEAN ứng phó với các trường hợp khẩn cấp và thảm họa.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/asean-thong-qua-3-van-kien-hop-tac-quoc-phong-20220422105117338.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button