Thế Giới

AstraZeneca công bố kết quả khả quan về thuốc điều trị COVID-19

Theo AstraZeneca, thuốc điều trị COVID-19 AZD7442 được điều chế từ sự kết hợp của 2 kháng thể, ban đầu được phát triển để điều trị những người mắc bệnh COVID-19.

Thử nghiệm được thực hiện trên 5.197 người không có COVID-19. Tham gia thử nghiệm trên là những người lớn không dung nạp vắc xin hoặc những người có nguy cơ mắc bệnh cao. Theo AstraZeneca, trong thử nghiệm giai đoạn cuối, liệu pháp kháng thể này đã giảm 77% nguy cơ bệnh nhân phát triển các triệu chứng, và không có trường hợp nào trở nên nghiêm trọng.

Các kháng thể trong liệu pháp này tồn tại trong cơ thể người dùng hàng tháng để chống lại virus SARS-CoV-2 khi nó xâm nhập. Thông tin này mang lại hy vọng về một phương pháp chống lại COVID-19 ngoài vắc xin. Tùy chọn này đặc biệt tốt cho những trường hợp vắc xin ít có tác dụng.

Theo AstraZeneca, 75% số người tham gia thử nghiệm mắc bệnh mãn tính, một số có phản ứng miễn dịch thấp với vắc xin. Theo chuyên gia Myron Levin, một liều AZD7442 có thể chấm dứt nhanh chóng và hiệu quả các triệu chứng của bệnh. Với kết quả thử nghiệm trên, AZD7442 có thể là một công cụ quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Thuốc AZD7442 dự kiến ​​sẽ được sử dụng song song với vắc xin chống lại COVID-19 dành cho những người cần được bảo vệ nhiều hơn với thời gian bảo vệ lên đến 12 tháng.

Với kết quả thử nghiệm trên, AZD7442 có thể là một công cụ quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Chính phủ Mỹ đã tài trợ cho chương trình phát triển thuốc AZD7442 và đã đạt được thỏa thuận nhận 700.000 liều thuốc này. Hiện tại, AstraZeneca đang hướng tới việc xin giấy phép có điều kiện tại các thị trường lớn trước cuối năm nay. Khi đó, dự kiến ​​công ty đã sản xuất được khoảng 1 – 2 triệu liều.

AstraZeneca công bố kết quả dương tính với thuốc điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Thuốc điều trị COVID-19 AZD7442 được bào chế từ sự kết hợp của 2 loại kháng thể. (Ảnh: AP)

Cùng ngày, Johnson & Johnson đã nộp đơn lên Cơ quan Quản lý Dược phẩm Ấn Độ để được phép thử nghiệm vắc xin COVID-19 ở trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Johnson & Johnson nhấn mạnh rằng việc tiến hành các thử nghiệm lâm sàng đối với vắc-xin chống lại COVID-19 ở thanh thiếu niên là cần thiết để đạt được khả năng miễn dịch theo đàn.

Trước đó, vào đầu tháng 8, Ấn Độ đã chấp thuận sử dụng khẩn cấp vắc xin đơn liều của Johnson & Johnson. Theo đó, đây là vắc xin COVID-19 thứ 5 được lưu hành tại Ấn Độ.

Trong khi đó, tại Ấn Độ, một hội đồng chuyên gia của Cục Quản lý Dược của nước này cùng ngày đã yêu cầu cấp phép khẩn cấp cho việc sử dụng vắc xin COVID-19 của Zydus Cadila. Đây là loại vắc xin 3 liều. Tuy nhiên, công ty dược phẩm Zydus Cadila vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Cũng trong ngày 20/8, Hàn Quốc cho biết nhà sản xuất vắc xin CoviVac của Nga đã xin giấy phép lưu hành tại nước này. Tuy nhiên, Hàn Quốc chưa công bố kế hoạch mua vắc xin Covid-19.

Theo Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF), một nghiên cứu quy mô nhỏ về việc sử dụng kết hợp vắc xin của AstraZeneca và thành phần đầu tiên của vắc xin Sputnik V đã cho kết quả khả quan. Dữ liệu sơ bộ sau khi thử nghiệm trên 20 người đầu tiên cho thấy kháng thể đã có trong 100% số người tham gia thử nghiệm. Đây là kết quả của cuộc thử nghiệm lâm sàng được thực hiện giữa nhà sản xuất vắc xin Sputnik V và AstraZeneca ở Azerbaijan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/astrazeneca-cong-bo-ket-qua-kha-quan-ve-thuoc-dieu-tri-covid-19-20210821105433634.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button