Thế Giới

AstraZeneca đề nghị Mỹ cấp phép thuốc ngừa Covid-19

AstraZeneca đã nộp đơn xin FDA chấp thuận cho sử dụng khẩn cấp vắc-xin Covid-19 AZD7442, nhằm bảo vệ những người có phản ứng kém với vắc-xin này.

Mene Pangalos, phó chủ tịch điều hành của công ty dược phẩm AstraZeneca của Anh-Thụy Điển, cho biết: “Với ứng dụng này, chúng tôi đang tiến thêm một bước nữa để cung cấp nhiều lựa chọn hơn để bảo vệ chống lại Covid-19. hôm nay cho biết, đề cập đến đơn xin cấp phép thuốc AZD7442 được nộp cho Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Trụ sở chính của công ty là AstraZeneca ở Macclesfield, Cheshire, Anh.  Ảnh: AFP.

Trụ sở công ty dược phẩm AstraZeneca tại Macclesfield, Cheshire, Anh. Ảnh: AFP.

Hồ sơ được AstraZeneca đệ trình lên FDA, bao gồm dữ liệu từ thử nghiệm giai đoạn cuối, cho thấy AZD7442 làm giảm 77% nguy cơ phát triển các triệu chứng Covid-19. Loại thuốc này, được tạo ra bằng cách kết hợp hai kháng thể đơn dòng, ban đầu được phát triển để điều trị những người đã bị nhiễm vi rút, nhưng sau đó đã được phát hiện có tác dụng phòng ngừa.

Theo AstraZeneca, AZD7442 có thể bảo vệ những người không có phản ứng miễn dịch đủ mạnh với vắc-xin Covid-19 hoặc để bổ sung lợi ích của việc tiêm chủng ở những người cần được bảo vệ nhiều hơn, như binh lính. Nếu được FDA chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, đây sẽ là loại thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên được sử dụng tại Mỹ.

AstraZeneca nói rằng quá trình đàm phán liên quan đến các thỏa thuận cung cấp cho AZD7442 đang được tiến hành với chính phủ Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Các phương pháp điều trị bằng kháng sinh gần đây cũng được chú ý nhiều hơn như một công cụ thay thế để chống lại Covid-19, đặc biệt là đối với những người chống tiêm chủng.

Mặc dù nhấn mạnh tiêm chủng là cách tốt nhất để ngăn nCoV lây lan, chính quyền Tổng thống Mỹ joe Biden Vẫn đang kêu gọi các quan chức y tế tiểu bang và địa phương làm cho phương pháp kháng thể được phổ biến rộng rãi hơn. Ngoài AstraZeneca, nhiều công ty khác cũng đang phát triển các loại thuốc điều trị và phòng ngừa Covid-19 bằng biện pháp này như Regeneron, Eli Lilly và GlaxoSmithKline.

Nước bóng (Theo dõi NY Times, Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/astrazeneca-de-nghi-my-cap-phep-thuoc-ngua-covid-19-4367728.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button