Thế Giới

AstraZeneca ‘lùng sục’ chuỗi cung ứng toàn cầu, tìm vaccine cho Đông Nam Á

“AstraZeneca đang lùng sục hơn 20 chuỗi cung ứng trong mạng lưới sản xuất trên toàn thế giới của chúng tôi để cung cấp vắc xin bổ sung cho khu vực Đông Nam Á, bao gồm cả Thái Lan. Chúng tôi dự kiến ​​sẽ nhập khẩu liều bổ sung của chất bổ sung trong những tháng tới,” Giám đốc chi nhánh Thái Lan của AstraZeneca, James Teague cho biết.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh có nhiều lo ngại rằng Thái Lan sẽ hạn chế xuất khẩu vắc xin AstraZeneca để đảm bảo nguồn cung trong nước.

AstraZeneca 'dò la' chuỗi cung ứng toàn cầu, tìm kiếm vắc xin cho Đông Nam Á - 1

Một điểm tiêm chủng COVID-19 ở Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AP)

Thông tin từ những bức thư rò rỉ tuần trước cho thấy AstraZeneca đề xuất chỉ cung cấp cho đất nước chùa vàng 5-6 triệu liều mỗi tháng, trái ngược với khẳng định trước đó của chính phủ Thái Lan rằng hãng dược phẩm này sẽ cung cấp 10 triệu liều mỗi tháng. triệu liều / tháng và 61 triệu liều từ nay đến cuối năm.

Vào giữa tháng 7, Tiến sĩ Nakorn Premsri, Giám đốc Viện vắc xin quốc gia Thái Lan, cho biết Ủy ban vắc xin đã đồng ý về nguyên tắc ban hành lệnh tạm thời hạn chế xuất khẩu vắc xin.

Các chuyên gia cảnh báo nếu Bangkok hạn chế xuất khẩu vắc xin, quyết định này sẽ ảnh hưởng đến chiến lược tiêm chủng của các nước Đông Nam Á.

AstraZeneca trước đó cho biết, số lượng vắc xin cung cấp cho 8 quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á sẽ do đối tác của hãng dược phẩm này – công ty Siam Bioscience thuộc sở hữu của hoàng gia Thái Lan – phụ trách.

Theo AP, Một số quốc gia Đông Nam Á cho biết họ đã nhận được thông báo từ Siam Bioscience rằng vắc xin sẽ không được giao đúng hạn.

Siam Bioscience chưa bình luận về thông tin trên.

Mục tiêu hiện tại của Thái Lan là cung cấp 100 triệu liều cho 50 triệu người (70% dân số) vào cuối năm nay. Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan hiện chỉ sử dụng vắc xin AstraZeneca và Sinovac và Sinopharm của Trung Quốc.

Xứ sở chùa Vàng vừa tiêm 2 mũi vắc xin cho 5,56% trên tổng số hơn 66 triệu người dân. 18,62% dân số nước này đã nhận được ít nhất một liều thuốc.

.

Nguồn: https://vtc.vn/astrazeneca-lung-suc-chuoi-cung-ung-toan-cau-tim-vaccine-cho-dong-nam-a-ar626553.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button