Công Nghệ

Asus giới thiệu bộ điều hợp hỗ trợ lắp DDR4 vào bo mạch chủ DDR5

Theo dõi Neowin, bo mạch chủ sử dụng chipset dòng 600 của Intel cho Alder Lake-S cung cấp các tùy chọn DDR5 và DDR4. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, thanh RAM DDR5 gần như không thể mua được vì lượng hàng tồn ít và giá đắt đỏ, thậm chí trên eBay có nơi rao bán bộ thanh RAM DDR5 với giá lên tới 5.000 USD.

Asus giới thiệu bộ điều hợp hỗ trợ cài đặt DDR4 trên bo mạch chủ DDR5 - ảnh 1

Bộ điều hợp của Asus rất hữu ích khi giá của DDR5 rất đắt

Đó là lý do tại sao, đối với những người mua bo mạch chủ DDR5, Asus đã phát minh ra một bộ điều hợp mới có thể lắp bộ DDR4 vào bo mạch chủ DDR5.

Sản phẩm chắc chắn rất thú vị, mặc dù nó có thể không thực tế trong trường hợp người dùng máy làm mát không khí vướng vào cách lắp đặt này. Đó là bởi vì bộ chuyển đổi khá cao vì nó phải thực hiện nhiều chức năng cung cấp điện trên chính bộ chuyển đổi PCB. Được biết, bo mạch chủ DDR5 thiếu chức năng như vậy do các mạch tích hợp quản lý năng lượng (PMIC) nằm trên chính các mô-đun DDR5.

n

Bộ điều hợp là rất cần thiết, mặc dù cả hai đều có số lượng chân 288, sơ đồ chân và phím mô-đun của hai loại DRAM là khác nhau.

Hiện tại, bộ chuyển đổi vẫn chỉ là một mẫu thử nghiệm, nhưng sẽ rất thú vị khi xem liệu Asus có thực sự đưa nó ra thị trường hay không và giá của nó là bao nhiêu.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/asus-gioi-thieu-bo-dieu-hop-ho-tro-lap-ddr4-vao-bo-mach-chu-ddr5-post1416939.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button