Thể Thao

ATP giới hạn số phút vào phòng tắm của các tay vợt

Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp ATP sẽ chỉ cho phép người chơi vào phòng tắm một lần mỗi trận, tối đa ba phút, kể từ mùa giải 2022.

Tsitsipas đã phải mất hàng chục phút để vào phòng tắm tại US Open năm nay. Ảnh: US Open

Tsitsipas đã phải mất hàng chục phút để vào phòng tắm tại US Open năm nay. Ảnh: Giải Mỹ mở rộng

Quy tắc này đã được thử nghiệm tại NexGen ATP Finals ở Milan cách đây 2 tuần và sẽ chính thức áp dụng từ đầu mùa giải 2022. Người chơi chỉ được phép đi vệ sinh khi kết thúc set đấu. Đồng hồ đếm ngược được áp dụng ngay khi họ bước vào phòng tắm. Người chơi có thêm hai phút nếu buộc phải thay quần áo.

Nếu ở trong phòng tắm quá thời gian cho phép, các cầu thủ sẽ bị phạt. Họ cũng chỉ được gọi chăm sóc y tế ở cuối phim trong thời gian tối đa là ba phút. Nếu chờ đến thời điểm đó mà không được thì người chơi phải chấp nhận bị trừ điểm.

Thời gian trong phòng tắm là một chủ đề nóng của ATP trong mùa giải này, sau khi Stefanos Tsitsipas thường “biến mất” trong trận đấu Andy Murray tại US Open. Tay vợt người Hy Lạp đã đi vệ sinh ở cuối set thứ hai, gọi sự chăm sóc y tế sau set thứ ba và đi vệ sinh trong tám phút trong set thứ tư. Murray thua set 5 và cho rằng đàn em cố tình đánh mất nhịp của anh. Tsitsipas cũng bị ảnh hưởng trước đó Alexander Zverev Anh mang theo điện thoại di động vào phòng tắm để trao đổi chiến thuật với bố, cũng là huấn luyện viên của tay vợt người Hy Lạp.

Sau khi bị chỉ trích, Tsitsipas cho rằng mình không vi phạm bất kỳ quy định nào của ban tổ chức. Trước đây, các cầu thủ được phép đi vệ sinh giữa trận và nếu quá lâu, họ chỉ bị trọng tài cảnh cáo. Quy định mới của ATP sẽ hạn chế tình trạng các tay vợt “câu giờ” khi gặp khó và muốn giảm hưng phấn của đối thủ.

Nhân Đạt (theo dõi Người giám hộ)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/atp-gioi-han-so-phut-vao-phong-tam-cua-cac-tay-vot-4393259.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button