Thế Giới

Australia phong tỏa nghiêm ngặt thành phố Sydney

Thành phố lớn nhất của Úc đã bị phong tỏa hai tuần để ngăn chặn biến thể Delta. Ảnh: AFP.

Đây là biện pháp cần thiết để cơ quan chức năng nước này khống chế đợt bùng phát do virus gây ra Biến thể Delta.

Việc phong tỏa này sẽ bắt đầu từ tối ngày 26 tháng 6 và kéo dài đến ngày 9 tháng 7. Hơn 5 triệu cư dân chỉ có thể rời khỏi nhà để làm các công việc thiết yếu, kiểm tra sức khỏe, đi học hoặc mua sắm nhu yếu phẩm.

Chỉ trong vài ngày qua, bang New South Wales đã ghi nhận tổng cộng 80 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 12 trường hợp mới trong 24 giờ qua.

Thủ hiến New South Wales Gladys Berejiklian cho biết quyết định phong tỏa trong vài ngày sẽ “không có tác dụng” và lời khuyên của các chuyên gia y tế hiện đã được áp dụng trong hai tuần, nhưng có thể được dỡ bỏ sớm hơn nếu tình hình được cải thiện đáng kể.

Bà Berejiklian cho biết thêm, trong đợt bùng phát này, tất cả những người tiếp xúc gần gũi với gia đình đều có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút và đó là lý do tại sao các cơ quan chức năng phải sớm hành động quyết liệt.

Thủ tướng Australia Scott Morrison, người vẫn đang bị cách ly sau khi trở về từ chuyến công du châu Âu, đã lên tiếng ủng hộ động thái của Thủ hiến New South Wales. Ông Morrison cũng xác nhận chính phủ liên bang sẽ hỗ trợ những người dân ở New South Wales bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa lên đến 500 đô la Úc (400 đô la Mỹ) / người mỗi tuần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/australia-phong-toa-nghiem-ngat-thanh-pho-sydney-20210626225253109.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button