Công Nghệ

Australia: Tội phạm mạng gây thiệt hại hàng tỷ USD mỗi năm

Một báo cáo của Viện Tội phạm học Úc cho biết người Úc chi 1,04 tỷ đô la mỗi năm để ngăn chặn tội phạm mạng và 447 triệu đô la để giải quyết hậu quả của các cuộc tấn công mạng.

Úc: Tôi có một người đồng tính nam trong hai cửa hàng. USD mọi hình ảnh nam 1

Hình minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Theo báo cáo do Viện Tội phạm học Australia (AIC) công bố ngày 13/7, tội phạm mạng gây thiệt hại cho nền kinh tế Australia hàng tỷ USD mỗi năm.

Báo cáo cho biết tổng chi phí kinh tế của tội phạm mạng đối với Úc là 2,6 tỷ đô la mỗi năm, trong đó 1,9 tỷ đô la bị thiệt hại riêng cho các cá nhân.

Báo cáo cũng cho biết người Úc chi 1,04 tỷ đô la mỗi năm để ngăn chặn tội phạm mạng và 447 triệu đô la để giải quyết hậu quả của các cuộc tấn công mạng.

Phản ứng trước báo cáo của AIC, Bộ trưởng Nội vụ Australia Karen Andrews nhấn mạnh rằng không thể cho phép các hoạt động tội phạm kiểu này “kìm hãm sự tăng trưởng kinh tế và an ninh kỹ thuật số của Australia.”

Bà khẳng định rằng chính phủ Australia đang nỗ lực để giảm thiểu những mối nguy hiểm hiện có do tội phạm mạng gây ra cho đất nước và nền kinh tế.

Úc muốn đảm bảo rằng các doanh nghiệp lớn và nhỏ, cũng như người tiêu dùng, được giữ an toàn.

Theo luật mới đang được chính phủ xem xét, giám đốc công ty có thể phải chịu trách nhiệm trong trường hợp xảy ra tấn công mạng.

Trước đó, trong Chiến lược An ninh mạng 2020 do Bộ Nội vụ Australia công bố vào tháng 8 năm 2020, các tiêu chuẩn an ninh mạng lần đầu tiên được đề xuất trong Chiến lược này nhấn mạnh trách nhiệm của các giám đốc. xí nghiệp.

Tuy nhiên, chính phủ Úc vẫn chưa quyết định liệu điều này sẽ được thực hiện bắt buộc hay tự nguyện.

Theo Vietnam +

Tại sao rất khó để đưa những kẻ tấn công ransomware ra công lý?

Tại sao rất khó để đưa những kẻ tấn công ransomware ra công lý?

Thông thường khi xảy ra sự cố, cơ quan chức năng sẽ tiến hành điều tra xác định thủ phạm, truy bắt và truy tố trước pháp luật. Tuy nhiên, đối với tội phạm mạng, nó phức tạp hơn nhiều.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bao-mat/australia-toi-pham-mang-gay-thiet-hai-hang-ty-usd-moi-nam-755847.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button