Công Nghệ

Axie Infinity của người Việt lập đỉnh mới, vốn hóa đạt 5,7 tỷ USD


Dự án Axie Infinity sắp kỷ niệm 1 năm thành lập trên Binance vào tháng 11. Vào thời điểm đó, Axie Infinity Shards (AXS) được chào bán với giá 0,1 USD và dự kiến ​​sẽ không vượt quá 1 USD.

Chưa đầy một năm sau, AXS liên tục phá kỷ lục, lập những đỉnh cao mới khiến các nhà đầu tư, người chơi và giới quan sát phải kinh ngạc. Trong phiên giao dịch đêm qua (4/9), AXS đã lập cột mốc mới 94 USD, kéo vốn hóa lên mức cao kỷ lục 5,7 tỷ USD.

Axie Infinity của người Việt lập đỉnh mới, vốn hóa đạt 5,7 tỷ USD - Ảnh 1.

AXS đã đạt 94 đô la vào đêm qua trước khi bị bán phá giá và quay trở lại vùng giá 80 đô la.

Kết quả này đã phá vỡ AXS nửa tháng không đổi ở giữa vùng giá 70 đô la và thường bị xả khi nó tiếp cận vùng kháng cự 80 đô la.

AXS là một loại tiền ảo nằm trong dự án game chuỗi khối Axie Infinity của Việt Nam, do studio có tên Sky Mavis phát triển. Kể từ tháng 6, doanh thu của trò chơi đã đạt hàng trăm triệu đô la do lượng người chơi tăng đột biến với doanh thu tháng 8 là 364 triệu đô la, theo số liệu từ AxieWorld.

Axie Infinity của người Việt lập đỉnh mới, vốn hóa đạt 5,7 tỷ USD - Ảnh 2.

Axie Infinity giúp nhiều người Philippines kiếm sống qua mùa dịch bệnh, trong ảnh là bản đồ phân bố người chơi ở đảo quốc này.

Phần doanh thu này dựa trên 4,25% hoa hồng mà Axie Infinity thu từ người chơi thông qua giao dịch Ethereum. Với việc Ethereum cũng đang đạt đến giá trị đỉnh cao vào tháng 4, doanh thu của trò chơi cũng sẽ tăng vọt, nhưng không loại trừ khả năng nhà phát triển sẽ không vội vàng bán Ethereum.

Tính đến sáng ngày 5 tháng 9, AXS hiện có giá trị 80 đô la với vốn hóa thị trường là 4,8 tỷ đô la trong khi Ethereum có giá 3.885 đô la. Đồng tiền ảo lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường Bitcoin hiện vẫn đang loanh quanh vùng kháng cự 50.000 USD với giá trị vốn hóa toàn thị trường tiền ảo đạt 2.270 tỷ USD.

Phuong Nguyen

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button