Thế Giới

Bà Aung San Suu Kyi bị chuyển tới nơi bí mật, chưa rõ tung tích | Thế giới

Một nhóm đối lập được thành lập bởi các cựu nghị sĩ trong chính phủ dân cử trước cuộc đảo chính ở Myanmar vào ngày 1 tháng 6 cho biết họ có nguồn tin đáng tin cậy cho biết cựu Tổng thống Win Myint và cố vấn nhà nước bị phế truất Aung San Suu Kyi đã được chuyển từ nhà của ông ở thủ đô Naypyidaw đến một địa điểm khác , nhưng nhóm không thể xác định nó, theo Bloomberg.

Trước đó, ông Khin Maung Zaw, luật sư chính của Suu Kyi và Win Myint, cho biết trong cuộc gặp với luật sư, Suu Kyi cho biết bà đã bị chuyển đến một nơi xa lạ. Theo luật sư của mình, bà Suu Kyi không có quyền truy cập vào Tin tức bên ngoài trong thời gian bị giam giữ và chỉ được phỏng đoán về tình hình thông qua các câu hỏi của điều tra viên.

Khin Maung Zaw khẳng định sau khi bà Suu Kyi xuất hiện tại tòa án vào ngày 24/5, các luật sư đã không thể liên lạc được với bà.

Quân đội Myanmar chưa công bố bất kỳ thông tin mới nào về nơi bà Suu Kyi đang bị giam giữ. Trong khi đó, những người phản đối cuộc đảo chính, đặc biệt là các cựu nghị sĩ trong chính phủ dân cử trước cuộc đảo chính, lo lắng cho sự an toàn của bà Suu Kyi cũng như cựu tổng thống Win Myint.

Bà Suu Kyi bị bắt cùng với các nhân vật cấp cao khác của đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ trong cuộc đảo chính ngày 1 tháng Hai. Cô bị chính quyền quân sự truy tố Sáu tội danh, bao gồm sở hữu thiết bị liên lạc trái phép và vi phạm luật bí mật nhà nước.
Sau biến động chính trị, tình hình Myanmar vẫn trong tình trạng khủng hoảng về nhiều mặt: kinh tế khó khăn, thiếu tiền mặt, giá cả leo thang và dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/chua-ro-tung-tich-ba-aung-san-suu-kyi-1392801.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button