Đời Sống

Ba chuyện nhà không nên nói với người ngoài

Khi câu chuyện được lan truyền, cuộc sống cá nhân sẽ trở thành chủ đề bàn tán, làm tổn thương các thành viên trong gia đình và khiến gia đình mất hòa khí.

Trong gia đình có ba việc tốt nhất không được chia sẻ với người ngoài.

Tình trạng kinh tế

Trong cuộc sống thực, nhiều người nói về tình hình kinh tế của họ. Người kiếm được nhiều tiền dễ khoe khoang, người nghèo dễ than thở, kể lể về hoàn cảnh khó khăn của mình. Họ than thở ở khắp mọi nơi, với tất cả mọi người, có thể vì họ muốn được giúp đỡ, có thể đó chỉ là một thói quen.

Thường xuyên phàn nàn về điều gì đó mà bạn không thể thay đổi có thể an ủi, nhưng sẽ không giúp ích được gì.

Những người thực sự sẵn lòng giúp đỡ bạn không cần bạn phàn nàn, họ cũng sẽ giúp bạn một tay. Những người không sẵn lòng giúp đỡ bạn, dù bạn có nói bạn đáng thương đến đâu, họ cũng chỉ biết thở dài với bạn mà thôi.

Cho dù bạn khoe khoang về sự giàu có hay than thở về sự nghèo khó, việc bạn kể những bí mật về tiền bạc trong gia đình chỉ khiến bạn vô tình để lộ những điểm xấu của bản thân, thu hút sự ghen tị hay thương hại từ người đối diện.

Ảnh minh họa: iStock

Hình minh họa: iStock

Xung đột giữa các thành viên

Mỗi gia đình đều có câu chuyện riêng, tình huống khó xử của riêng mình. Tuy nhiên, những vấn đề này chỉ là chuyện nội bộ, các thành viên có thể giải quyết bằng cách “cửa đóng then cài”. Khi mâu thuẫn gia đình được công khai ra bên ngoài và trở thành chủ đề bàn tán trong miệng người khác, thì căng thẳng thậm chí sẽ tăng cao bởi sự “châm dầu vào lửa” từ bên ngoài. Lúc này, tình cảm gia đình sẽ rạn nứt, sự hòa thuận vốn có giữa các thành viên cũng vì thế mà rạn nứt.

Đương nhiên, bất cứ ai khi có chuyện trong gia đình đều mong muốn tìm được những người bạn để tâm sự, an ủi. Tuy nhiên, đừng để sự thoải mái nhất thời đó mang lại rắc rối về sau. Chưa kể những lời khuyên của phía bên kia chưa chắc đã giúp bạn chọn được con đường phù hợp cho vấn đề của gia đình.

Những thiếu sót của các thành viên trong gia đình

Không ai là hoàn hảo cả bạn và những người thân trong gia đình bạn. Vì vậy, anh chị em nên thông cảm và thông cảm cho nhau, vợ chồng nên tôn trọng và lắng nghe nhau thay vì để cái tôi trỗi dậy làm tan vỡ hòa khí trong nhà.

Không nên phàn nàn về những khuyết điểm của thành viên trong gia đình trước mặt người ngoài. Hành động này có thể làm tổn thương các thành viên trong gia đình, khiến họ mất lòng tin ở bạn, gia tăng khoảng cách giữa hai bên.

Thùy Linh (Theo Aboluowang)

Nguồn: https://vnexpress.net/ba-chuyen-nha-khong-nen-noi-voi-nguoi-ngoai-4509631.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button