Thời Trang

Bà cô U50 tạo bất ngờ khi mặc áo Đoàn hỗ trợ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 | Giới trẻ

2h ngày 29/6, nhiều bạn trẻ đã có mặt tại trường tiểu học Dương Minh Châu, Q.10, TP.HCM để hỗ trợ người dân đi làm. Quy trình tiêm vắc xin chống lại Covid-19. Mọi người đều bận rộn hoàn thành nhiệm vụ dù trời nắng gắt.

“Nếu tất cả mọi người đều sợ hãi, thì ai sẽ làm điều đó?”

Đứng ở một góc sân trường, chị Ngô Đa ​​Minh Châu (ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) với dáng người thấp bé mặc áo Đoàn nhiệt tình hướng dẫn mọi người khi đến tiêm chủng khiến nhiều người khó chịu. nghi ngờ.

Bà Châu năm nay đã 53 tuổi nhưng luôn năng nổ với công việc được giao. Cách đây hơn một tuần, con gái út của chị, học sinh lớp 10, Trường THPT Marie Curie, TP.HCM đã hưởng ứng lời kêu gọi tình nguyện. Hỗ trợ ngăn ngừa và kiểm soát Covid-19 vì vậy đã đăng ký cho hai mẹ con.

Dì U50 gây bất ngờ khi mặc áo Đoàn ủng hộ tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 1

Cô Châu nhiệt tình, tâm huyết trong việc hỗ trợ mọi người

“Trước đây, con gái lớn của tôi thường tham gia các hoạt động thanh niên rất nhiều nên tôi khuyến khích con út tham gia rất nhiều. Hiện tại, con gái út nuôi dân ở Trường THCS Bàn Cờ, TP.HCM, còn tôi ở đây. Hai mẹ con đã có kiến ​​thức về an toàn và bảo vệ bản thân nên không phải lo lắng nhiều ”, chị Châu nói.

Dì U50 gây bất ngờ khi mặc áo Đoàn đến ủng hộ tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 2

Bà Châu muốn con gái tham gia các hoạt động từ thiện

Bà Châu cũng tâm sự: “Đất nước mình đang rất cần sự hỗ trợ như vậy, nếu sợ thì ai làm… Tôi chạnh lòng khi nhìn hình ảnh các bạn trẻ, đội ngũ y, bác sĩ ngày đêm ủng hộ. ủng hộ chiến đấu chống lại Covid-19“.

Tôi rất tự hào

Người phụ nữ 53 tuổi này đã gần một tuần nay tham gia hỗ trợ người dân đi tiêm vắc xin với các công việc như hướng dẫn người dân làm thủ tục, động viên khi có người sợ hãi …

“Tôi không gặp khó khăn gì khi tham gia tình nguyện vì tôi biết cách lắng nghe và dễ nói chuyện với mọi người, đặc biệt là người lớn tuổi. Tôi biết cách an ủi, động viên những ai đang lo sợ về vắc xin Covid-19 ”, anh Châu chia sẻ.

Dì U50 gây bất ngờ khi mặc áo Đoàn đến ủng hộ tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 3

Bà Châu cho rằng lớn tuổi cũng là một lợi thế

Khi được hỏi tại sao lại chọn áo Đoàn, chị Châu cho biết: “Con gái út của tôi bảo mặc áo dài của Đoàn cho lịch sự và tôi đồng ý. Hai mẹ con chạy xe đi mua nhưng cửa hàng đóng cửa nên”. họ đã phải đặt mua quần áo trực tuyến để có được chúng. “

“Tôi rất tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo Đoàn và tham gia các hoạt động thiện nguyện. Từ nhỏ, tôi đã tham gia nhiều hoạt động như thi nấu ăn, nghi thức đội, cắm trại… ”, chị Châu kể.

Dì U50 gây bất ngờ khi mặc áo Đoàn ủng hộ tiêm vắc xin Covid-19 - Ảnh 4

Người phụ nữ U.50 thừa nhận: “Những hoạt động tình nguyện như vậy giúp tôi có nhiều kỹ năng, biết cách“ nương ”vào cái tôi của mình, đặc biệt là sự sẻ chia, tình yêu thương và tính kỷ luật, không trở nên hữu ích. kỷ “. Cô Châu cũng gọi cho bạn Hãy tích cực tham gia các hoạt động nhóm và tình nguyện.

“Tôi đã học được tính kiên nhẫn”

Đồng hành cùng chị Châu trong công tác thiện nguyện trên, nữ sinh Nguyễn Thị Yến Thanh trường THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM) cho biết cảm thấy rất bất ngờ khi được tham gia.

“Sau một thời gian làm việc với cô Châu, tôi thấy cô ấy rất dễ thương, năng nổ và sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đôi khi cô ấy cũng cho chúng tôi những lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm sống. Qua đó, tôi học được tính kiên nhẫn trong cách làm việc cũng như cách điều phối, sắp xếp công việc hợp lý ”, Yến Tánh chia sẻ.

Dì U50 gây bất ngờ khi diện áo Đoàn ủng hộ tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 - Ảnh 5

Yến Thanh và cô Châu

Một tình nguyện viên khác cũng đang hỗ trợ mọi người tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 là Nguyễn Quốc Khắc Huy đến từ Chi đoàn P.4, Q.10, TP.HCM cho biết: “Cô Châu luôn mang ngọn lửa tích cực đến với mọi người. . Cô mong muốn rằng thế hệ trẻ của chúng ta sẽ là những người có ích cho xã hội và biết cách lan tỏa yêu thương, cuộc sống tươi đẹp đến mọi người ”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/ba-co-u50-tao-bat-ngo-khi-mac-ao-doan-ho-tro-tiem-vac-xin-ngua-covid-19-1406248.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button