Đời Sống

Bà con chung cư Ehome 3 ở Bình Tân tự lập đội chuyển hàng cho lối xóm bị phong tỏa

Người dân chung cư Ehome 3, Bình Tân lập đội giao hàng cho khu phố bị tắc - Ảnh 1.

Cư dân Ehome 3 trong trang phục bảo vệ kín mít chờ nhận hàng tại bến Phú Định giáp ranh giữa Bình Tân và Quận 8 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Trước đó, ngày 13/6, toàn bộ chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) bị phong tỏa vì liên quan đến nhiều vụ COVID-19. Chính vì vậy, việc nhận hàng tại chung cư Ehome 3 những ngày này trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Nhận thấy thực trạng đó, một vài người dân ở đây đã đắn đo suy nghĩ và quyết định thành lập đội tình nguyện vận chuyển, nhận hàng cho mọi người.

Dù biết công việc này sẽ rất vất vả và có thể gặp rủi ro trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp nhưng các thành viên của đội tình nguyện đặc biệt này luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Khi cần thiết.

Ban đầu, công việc chỉ do một vài người đảm nhận. Dần dần, từng người một vào đội để hỗ trợ, đến nay đã có vài chục người tham gia.

Được sự đồng ý của địa phương, đoàn tình nguyện chia thành 2 nhóm nhỏ trang bị đồ bảo hộ và phun thuốc khử trùng để vận chuyển hàng hóa. Nhóm một khoảng 15 người sẽ lo việc đưa đón từ ngoài cửa khẩu quận 8 (cách chung cư khoảng 1km) đến điểm A9 đầu cổng Ehome. Nhóm còn lại sẽ tiếp tục vận chuyển hàng hóa từ cổng A9 vào khu dân cư.

Hàng hóa sau khi nhận sẽ được chuyển đến từng khu nhà và đội gửi thông báo để cư dân xuống nhận đồ. Riêng một số tầng bị tắc, các thành viên trong đội sẽ thay nhau vận chuyển đến tận nơi.

Người dân chung cư Ehome 3, Bình Tân tự thành lập đội giao hàng cho khu phố bị tắc - Ảnh 2.

Tất cả đồ đạc đều được khử trùng khi mang đến trạm kiểm soát – Ảnh: CHÂU TUẤN

Chị D.Đ, một trong những người đầu tiên đến hỗ trợ tránh nhận nhu yếu phẩm cho cư dân Ehome 3 cho biết: “Tôi sống ở đây đã lâu và cũng thường xuyên vận động bà con ở đây tham gia các hoạt động thiện nguyện như gói bánh chưng gửi lũ. -người dân miền trung lúc đầu nghe tin chung cư có nhiều trường hợp khả quan mình cũng sợ lắm, không dám ra ngoài nhiều.

Khi nghe tin tôi xung phong chở đồ cho chung cư, gia đình tôi cũng ngăn cản, cảnh báo dịch bệnh sẽ không chừa một ai nên chúng tôi phải thật sự cẩn thận. Đôi khi cảm thấy rất vất vả vì chỉ có vài chục người làm việc liên tục để hỗ trợ khoảng 10.000 cư dân.

Nhưng khi nhận được những tin nhắn động viên, ‘bữa cơm cảm ơn’ treo trên cửa sổ nhà, những món quà từ các khối khác ủng hộ cho nhau, tôi như có động lực hơn và cố gắng ủng hộ mọi người. sức mạnh.

Trong hoàn cảnh đó, tôi hiểu và trân trọng hơn tình làng nghĩa xóm, mọi người đoàn kết, thương yêu nhau lắm ”.

Người dân chung cư Ehome 3, Bình Tân lập đội giao thông khu phố bị tắc - Ảnh 3.

Quà của cư dân các block tại chung cư Ehome 3 dành tặng nhau – Ảnh: Cư dân cung cấp

Anh Quách Thành Đạt, cư dân Ehome 3, chia sẻ: “Dù biết Sài Gòn xa xôi, hàng nghìn cư dân chung cư phải ‘chôn chân’ nhiều ngày trong khu vực phong tỏa vì dịch nhưng ai cũng không khỏi xót xa, than thở.

Nếu thiếu lương thực, hàng xóm sẵn sàng giúp đỡ, nhiều cư dân tình nguyện vận chuyển đồ đạc suốt ngày đêm trong những bộ quần áo bảo hộ chật cứng. Mỗi gian hàng 0 đồng cũng ra đời từ đó. Cư dân cho nhau từng bao gạo, từng ổ bánh mì… Thân tình lắm ”.

Trước đó, từ ngày 30/5, block A6 chung cư Ehome 3, phường An Lạc, quận Bình Tân bị phong tỏa khi phát hiện 2 trường hợp sử dụng COVID-19. Đến ngày 13/6, toàn bộ khu chung cư bị phong tỏa do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đến 0 giờ ngày 20-6, UBND phường An Lạc, quận Bình Tân đã bố trí 37 chốt kiểm tra phòng chống dịch ở các cửa ngõ, phong tỏa khu phố 2-3-4, đóng thêm nhiều chốt khác để ngăn chặn. tiếp tế và tiếp nhận. Những nhu cầu thiết yếu của người dân tại chung cư Ehome 3 trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Người dân chung cư Ehome 3, Bình Tân lập đội giao hàng đến tận khu phố bị tắc - Ảnh 5.

Đội tình nguyện chờ nhận nhu yếu phẩm tại trạm kiểm soát – Ảnh: CHÂU TUẤN

Người dân chung cư Ehome 3, Bình Tân lập đội giao hàng đến tận khu phố bị tắc - Ảnh 6.

Tại chốt kiểm tra trên đường Bến Phú Định, có khoảng 15 cư dân mặc đồ bảo hộ liên tục nhận đồ cho toàn bộ cư dân Ehome 3 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Người dân chung cư Ehome 3, Bình Tân lập đội giao hàng cho khu phố bị tắc - Ảnh 7.

Các thành viên trong đoàn nghỉ ngơi sau khi vận chuyển đồ đạc lên xe – Ảnh: CHÂU TUẤN

Người dân chung cư Ehome 3, Bình Tân lập đội giao thông khu phố bị tắc - Ảnh 8.

Gian hàng 0 đồng bên trong chung cư Ehome 3 trong những ngày cách ly – Ảnh: Người dân cung cấp

Cảm động cán bộ, chiến sĩ Công an phường 9, Gò Vấp đội nắng cứu trợ người dân vùng cách ly Cảm động cán bộ, chiến sĩ Công an phường 9, Gò Vấp đội nắng cứu trợ người dân vùng cách ly

TTO – Trời nắng nóng, cán bộ, chiến sĩ P.9, Q.Gò Vấp, TP.HCM vẫn đeo nhu yếu phẩm, mì gói, khoai, bánh, trứng … tỏa đi khắp nơi.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ba-con-chung-cu-ehome-3-o-binh-tan-tu-lap-doi-chuyen-hang-cho-loi-xom-bi-phong-toa-20210622210518246.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button