Đời Sống

Bà cụ nổi tiếng bởi nói thay tiếng lòng của người già cô đơn ở Trung Quốc

Xie Guiyuan, 80 tuổi, trở nên nổi tiếng khi đăng video ngắn về cuộc sống của một cụ già neo đơn ở vùng nông thôn Trung Quốc.

“Chào buổi sáng, mọi người! Tôi sống một mình và rất cô đơn. Tôi đã 80 tuổi và vì tôi vẫn có thể nói chuyện, tôi đã dành những ngày cô đơn của mình để làm video ngắn”. Đó là thông điệp của bà Xie Guiyuan, 80 tuổi ở Trung Quốc khi nhắc nhở nhiều người về sự hy sinh của những người già trong hoàn cảnh con cái trưởng thành đi làm ăn xa, mong muốn một tương lai tốt đẹp hơn.

Vào tháng 10, cô Xie, một giáo viên tiểu học đã nghỉ hưu ở tỉnh Hà Nam, bắt đầu tạo video ngắn và tải chúng lên Douyin, TikTok của Trung Quốc. Kể từ đó, cô đã thực hiện 20 video ngắn nói chuyện hoặc hát trong ngôi nhà ở nông thôn của mình.

Chính bằng chia sẻ về nỗi cô đơn này, Xie đã được nhiều người chú ý với gần nửa triệu lượt thích chỉ sau hơn 1 tuần đăng tải.

“Tôi cảm thấy rất cô đơn và không biết phải tiếp tục sống như thế nào. Con gái tôi sống ở Mỹ, con trai tôi sống ở Quảng Châu. Tôi có tám đứa cháu, nhưng chúng đều sống xa tôi. Các con tôi sống ở nhiều nơi khác nhau vì chúng Họ cần phải làm việc và nuôi gia đình. Họ không thể bỏ việc để ở bên cạnh tôi mỗi ngày. Tôi hiểu điều đó “, Xie, một phụ nữ đã mất chồng cách đây vài năm nói. ở đây một thập kỷ đã nói trong video.

Trung Quốc: Một cụ bà 80 tuổi nổi tiếng khi chia sẻ về cuộc sống của những người già neo đơn - Ảnh 1.

Các con của Xie sống ở xa và chồng bà đã mất cách đây khoảng 10 năm. Ảnh: Douyin

Trước phần câu chuyện của Xie, nhiều người tỏ ra thương cảm cho cô. “Bà ơi, bà có thể nói chuyện với chúng tôi. Chúng tôi đang đi dạo với bà”, một tài khoản Douyin cho biết.

Một người khác chia sẻ: “Tôi hy vọng cô ấy có thể cảm nhận được niềm vui và sự nhộn nhịp của cuộc sống thông qua internet”. “Tôi cảm thấy buồn cho cô ấy. Cô ấy nói thay nỗi lòng của nhiều người già”, một người khác bình luận về Douyin.

Sự cô đơn của Xie đã chạm đến một bộ phận đặc biệt sâu sắc của xã hội Trung Quốc. Đất nước này đang già đi nhanh chóng, với 264 triệu dân, chiếm 18,7% tổng dân số từ 60 tuổi trở lên vào năm ngoái.

Trong khi đó, nhiều người trưởng thành trong độ tuổi lao động nhận thấy họ cần phải rời gia đình và chuyển đến các thành phố để tìm kiếm công việc được trả lương cao hơn. Điều này khiến các vùng nông thôn có đa số người già và trẻ em. Trong hoàn cảnh đó, lời chia sẻ của Xie gợi lên sự liên kết tương tự cho nhiều người và nhắc họ nhớ về gia đình của mình. Theo Nhân dân Nhật báo, khoảng một nửa số người cao tuổi đang sống một mình, nghĩa là họ không có con cái bên cạnh.

Mặc dù trở nên nổi tiếng trên mạng nhưng Xie cho biết cô không quan tâm đến danh tiếng hay tiền bạc, tờ Xiaoxiang Morning Post đưa tin. “Tôi đã tìm thấy niềm vui trong cuộc sống của mình. Quay video khiến tôi hạnh phúc và tôi sẽ tiếp tục làm như vậy”, cô nói.

Xie cho biết video của cô là video thô, chưa chỉnh sửa và thường bị rung khi quay. Trong một video, cô ấy nói: “Xin hãy tha thứ cho chất lượng kém của những video này. Không có nhạc nền và tôi hát không hay. Nhưng tôi sẽ tiếp tục hát.”

Một trong những video nổi tiếng của cô với 2.300 lượt thích là đoạn clip dài 3 giây đơn giản với màn hình đen và tiếng ngáy. “Cô ấy đang ngủ. Bạn mới đáng yêu làm sao !?”, một cư dân mạng bình luận.

Theo Phụ nữ Việt Nam / SCMP

Cô đơn quá, người già về chơi trò trẻ con.

Cô đơn quá, người già về chơi trò trẻ con.

Các doanh nghiệp Trung Quốc bắt đầu chú ý đến thị trường đồ chơi cho người già vì họ quá cô đơn.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/ba-cu-noi-tieng-boi-noi-thay-tieng-long-cua-nguoi-gia-co-don-o-trung-quoc-799357.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button