Tin Tức

Bà Dương Thị Bạch Diệp tiếp tục không thừa nhận tội lừa đảo

Trong vụ án này, các bị cáo bị cáo buộc đã gây thiệt hại cho Nhà nước 186 tỷ đồng bằng việc đổi nhà đất 57 Cao Thắng lấy 185 Hai Bà Trưng. Phiên họp buổi chiều bắt đầu bằng phiên chất vấn.

Là người đầu tiên được xét hỏi, bị cáo Dương Thị Bạch Diệp cho biết năm 2007, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM (trụ sở 185 Hai Bà Trưng, ​​Q.3, TP.HCM) xuống cấp nên đơn vị này xuống cấp. liên hệ với Công ty Diệp Bạch Dương do bà Diệp làm đại diện theo pháp luật để hợp tác đầu tư, nâng cấp trụ sở.

Xét xử ông Nguyễn Thành Tài: Bà Dương Thị Bạch Diệp tiếp tục chối tội - Ảnh 1.

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp. Tại phiên tòa, bà Điệp liên tục cho rằng mình bị oan: “Tôi không lừa đảo, cũng chưa từng thế chấp nhà đất tại 57 Cao Thắng”. Ảnh: Chính Hoàng

Bà Điệp đề nghị được đổi để xây trụ sở mới cho Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM tại khu đất số 57 Cao Thắng (Q.3). Đổi lại, mặt bằng số 185 Hai Bà Trưng sẽ được nhượng lại cho Công ty Diệp Bạch Dương. Nội dung cáo trạng thể hiện, trong thời gian chờ hoán đổi, bà Điệp làm thủ tục thế chấp nhà đất 57 Cao Thắng cho Agribank chi nhánh TP.HCM để vay gần 22.000 lượng vàng.

Tuy nhiên, tại tòa, bà Điệp phản bác: “Tôi không lừa đảo, tôi chưa bao giờ thế chấp nhà đất 57 Cao Thắng. Đây là hợp đồng gian dối, lừa đảo, do Agribank và kế toán trưởng thông báo đưa tiền để hãm hại tôi”.

Ngoài ra, bà Điệp cho rằng toàn bộ cáo trạng của Viện Kiểm sát truy tố là sai sự thật liên quan đến việc thế chấp căn nhà 57 Cao Thắng. “Các tài liệu trong vụ án này đều là giả mạo, chúng có hơn 5.000 bút lục để bắt tôi nhưng tôi chỉ có trong tay 18 trang tài liệu”, bà Điệp nói và liên tục khẳng định “gia đình 57 Cao Thắng không được cho ai. “

“Cáo trạng quy kết Công ty Diệp Bạch Dương hối lộ Trung tâm ca nhạc nhẹ nhưng ở số nhà 185 Hai Bà Trưng không ai mua với giá 50.000 đồng, tôi mua chỉ vì cần mặt bằng”, bà Điệp nói.

Là người trả lời câu hỏi sau bà Điệp, ông Nguyễn Thành Tài xin Ban giám khảo cho 5 phút để trình bày. Bị cáo Tài khai việc xét duyệt hoán đổi nhà không thuộc thẩm quyền của mình. Tuy nhiên, khi nghe bà Dương Thị Bạch Diệp và ông Vy Nhật Tảo trình bày phương án hoán đổi để mang lại lợi ích cho thành phố, họ đã ủng hộ và báo cáo xin ý kiến ​​chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM. .

“Từ tháng 8/2011, tôi không còn là ủy viên ban thường vụ, việc điều động bất động sản do các đồng chí thường trực đương nhiệm phụ trách. Tôi đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, lúc đó tôi không nghĩ mình sẽ làm sai vì mọi việc chỉ dừng lại ở chủ trương, chưa di dời tài sản ”, ông Tài nói và mong hội đồng xét xử xem xét mức độ phạm tội cũng như trách nhiệm của mình trong vụ án.

Phiên tòa vẫn đang diễn ra.

.

Nguồn: https://danviet.vn/xet-xu-vu-ong-nguyen-thanh-tai-ba-duong-thi-bach-diep-tiep-tuc-khong-thua-nhan-toi-lua-dao-20211116163935739.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button