Tin Tức

Ba giám đốc cấp cao rời Meta trong một tuần

David Mortenson là lãnh đạo cấp cao thứ ba rời Meta chỉ trong hơn một tuần, sau COO Sheryl Sandberg và AI VP Jerome Pesenti.

Như được xác nhận bởi MetaDavid Mortenson, người đứng đầu bộ phận kỹ thuật và cơ sở hạ tầng của công ty, đã từ chức với lý do “cần nghỉ ngơi để nạp năng lượng”. Người thay thế ông là Santosh Janardhan, một thành viên lâu năm khác trong hội đồng quản trị của công ty.

David Mortenson (trái), Sheryl Sandberg (giữa) và Jerome Pesenti.  Ảnh: Meta

David Mortenson (trái), Sheryl Sandberg (giữa) và Jerome Pesenti. Hình ảnh: Meta

Mortenson gia nhập Facebook vào năm 2011. Anh chịu trách nhiệm phát triển và vận hành phần cứng, mạng, phần mềm và trung tâm dữ liệu, trong đó tất cả các dịch vụ của Meta và các công ty con của Meta đều hoạt động. Trước đó, ông là Giám đốc Phát triển của Microsoft.

“Trong hơn một thập kỷ, David và nhóm của anh ấy đã đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng đáng kể cơ sở hạ tầng của Meta, giúp mọi người kết nối, tìm kiếm cộng đồng và phát triển doanh nghiệp tốt hơn.” Việc kinh doanh Người trong cuộc.

Mortenson là giám đốc cấp cao thứ ba và nhân viên cấp cao rời đi vào đầu tháng này, vào thời điểm công ty đang gặp khó khăn. Ngày 1/6, công ty “tách” Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg sau 14 năm phục vụ. Sự ra đi của Sandberg được cho là bất ngờ, bởi trước đó bà vẫn là người quyền lực thứ hai sau CEO. Mark Zuckerberg.

Người thứ ba vừa nghỉ việc là Giám đốc AI Jerome Pesenti vào ngày 2 tháng 6. So với hai thành viên trên, Pesenti có ít kinh nghiệm hơn với hơn bốn năm. Tuy nhiên, anh có vai trò lớn trong mục tiêu phát triển công cụ AI, tai nghe thực tế ảo Oculus VR và tham vọng metaverse cho Meta trong thời gian vừa qua.

Một số nhân vật chủ chốt của Meta đã ra đi trong thời gian qua, trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của công ty ngày càng đi xuống. Công ty hiện đang phải đối mặt với tình trạng sụt giảm người dùng hàng tháng, cổ phiếu giảm hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng trưởng doanh thu chậm hơn đáng kể.

Cuối năm ngoái, Zuckerberg đã đổi tên công ty từ Facebook thành Meta, thể hiện rõ tham vọng của anh trong xu hướng metaverse. Tuy nhiên, trong khi công ty chi mạnh tay vào các sản phẩm vũ trụ ảo, mảng kinh doanh quảng cáo của họ cũng gặp khó khăn, một phần do những thay đổi trong chính sách bảo mật của Apple và Google.

Theo dõi Thương nhân trong cuộc, Meta đang gặp khó khăn trong việc giữ chân nhân viên, đặc biệt là những người có bằng cấp và vị trí cấp cao. Một số nhân viên thậm chí còn lo ngại rằng lịch sử làm việc của họ tại Facebook có thể là một “vết đen” trên trang cá nhân của họ trong tương lai.

Vào tháng 4, Zuckerberg thừa nhận rằng ngày càng có nhiều người rời bỏ công ty, nhưng đừng coi nó là một điều xấu. “Tôi không nghĩ rằng nhân viên sẽ rời đi Facebook cho thấy chúng tôi kém ổn định hơn. Đây là điều mà các công ty luôn phải đối mặt và phải trải qua để chọn được người phù hợp “, ông cho biết tại buổi công bố kết quả kinh doanh Q1 2022 của Meta vào ngày 27/4.

Bảo Lâm

Nguồn: https://vnexpress.net/ba-giam-doc-cap-cao-roi-meta-trong-mot-tuan-4474313.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button