Đời Sống

Ba Lan đi đầu trong điều trị hội chứng “COVID kéo dài”

Bệnh viện đầu tiên điều trị Hội chứng “COVID kéo dài” Tại Ba Lan, hơn 50 triệu chứng về thể chất, thần kinh và tâm lý đã được ghi nhận vẫn hành hạ những người đã nhiễm COVID-19, mặc dù virus không còn trong cơ thể họ. Bệnh viện cũng cho biết, mỗi loại biến thể mới đều tạo ra những di chứng mới. Các nhà khoa học ước tính rằng từ 10 đến 15 phần trăm những người bị COVID-19 mắc hội chứng “COVID kéo dài”.

Ba Lan dẫn đầu về điều trị hội chứng COVID kéo dài - Ảnh 1.

COVID-19 gây ra hội chứng “sương mù não” sau khi hồi phục. Ảnh: Gettyimages

Giáo sư Jan Szczegielniak – Người thiết kế chương trình phục hồi chức năng cho các bệnh nhân COVID-19 trước đây cho biết: Ngoài các triệu chứng liên quan đến phổi, những người từng bị COVID-19 cũng có thể bị đau cơ và khớp, khó giữ thăng bằng và phối hợp các bộ phận cơ thể, sa sút trí tuệ liên quan đến trí nhớ và tập trung. căng thẳng và trầm cảm ”.

“Trước đây, tôi chạy ít nhất 20km mỗi ngày và dạy taekwondo vào buổi tối, cả tuần như vậy, sức bền của tôi rất tốt. Bây giờ tôi rất khó chấp nhận việc mình chỉ đi bộ 20 phút hoặc chạy bộ 1-. 2 km. Nó chỉ là khó khăn “, ông Piotr Zyjewski – giáo viên Taekwondo, cựu bệnh nhân COVID-19 cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/ba-lan-di-dau-trong-dieu-tri-hoi-chung-covid-keo-dai-20210521202541197.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button