Tin Tức

Ba Lan không muốn euro là tiền tệ duy nhất trong khối Eurozone

Chú thích ảnh
Euro tại một ngân hàng ở Heidelberg, Đức. Ảnh: AFP / TTXVN

Trả lời phỏng vấn báo Rzeczpospolita ngày 22/8, Ngoại trưởng Ba Lan Zbigniew Rau cho rằng Liên minh châu Âu (EU) cần cải cách để có thể cho phép các nước thành viên từ bỏ đồng euro và quay trở lại sử dụng đồng euro. tiền tệ của mỗi quốc gia.

“Bình đẳng của các Quốc gia Thành viên đòi hỏi phải khôi phục các cơ hội bình đẳng để phát triển. Điều này có thể dẫn đến cải cách khu vực đồng euro. Chủ nghĩa cấp tiến của cuộc cải cách này không loại trừ bất kỳ giải pháp nào, chẳng hạn như sự trở lại tạm thời hoặc vĩnh viễn đối với đồng tiền quốc gia ”, Bộ trưởng Ngoại giao Zbigniew Rau nói.

Trước đó, lãnh đạo đảng Công lý và Pháp luật cầm quyền của Ba Lan, Jaroslaw Kaczynski, nói rằng việc chuyển sang sử dụng đồng euro sẽ khiến người dân Ba Lan rơi vào cảnh đói nghèo.

Ba Lan gia nhập EU vào năm 2004 nhưng kể từ đó, Ba Lan đã không sử dụng đồng euro làm nội tệ của mình. Mặc dù theo hiệp ước gia nhập, tất cả các nước thành viên mới của EU phải gia nhập khu vực đồng euro, nhưng mỗi nước có quyền hoãn việc thông qua đồng tiền chung. Tuy nhiên, Ba Lan vẫn được cho là cuối cùng sẽ thay thế đồng zloty bằng đồng euro.

Chính phủ hiện tại đã nhiều lần phản đối quy định bắt buộc gia nhập Khu vực đồng tiền chung châu Âu trong tương lai gần, khẳng định Ba Lan duy trì độc lập và chủ quyền của mình.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/ba-lan-khong-muon-euro-la-tien-te-duy-nhat-trong-eurozone-20220823075519621.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button