Thế Giới

Ba Lan sẽ là thành viên NATO đầu tiên mua UAV Thổ Nhĩ Kỳ | Thế giới

Hãng tin Reuters ngày 22/5 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak cho biết nước này sẽ mua 24 Máy bay không người lái (UAV) vũ trang cho Thổ Nhĩ Kỳ.
Các Bayraktar TB2. UAV Vũ khí chống tăng sẽ bắt đầu được chuyển giao vào năm sau. Ba Lan cũng sẽ mua các gói dịch vụ hậu cần và đào tạo.

Theo Bộ trưởng Blaszczak, các UAV Bayraktar TB2 “đã chứng tỏ được bản thân trong các cuộc chiến”, đồng thời tiết lộ rằng một công ty quân sự sẽ phụ trách các UAV này, nhưng không nêu chi tiết.

Hợp đồng dự kiến ​​sẽ được ký vào tuần tới trong chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành nhà sản xuất UAV lớn thứ 4 trên thế giới thế giới kể từ khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tăng cường sản xuất trong nước để giảm sự phụ thuộc vào phương Tây.
Công ty Công nghệ Quốc phòng Bayka đã bán UAV Bayraktar TB2 cho Azerbaijan, Ukraine, Qatar và Libya. Vào tháng 3, Tổng thống Erdogan cho biết Saudi Arabia cũng quan tâm đến việc mua.
Vào tháng 4, Canada đã hủy bỏ giấy phép xuất khẩu của mình Công nghệ UAV đối với Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi tuyên bố rằng vũ khí đã được sử dụng bởi các lực lượng Azerbaijan chống lại quân đội Armenia trong cuộc xung đột ở Nagorno-Karabakh.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/ba-lan-se-la-thanh-vien-nato-dau-tien-mua-uav-tho-nhi-ky-1387609.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button