Tin Tức

Bà Nguyễn Phương Hằng và cuộc chiến pháp lý với các nghệ sỹ, nhà báo

Có quá nhiều câu chuyện từ những lần livestream của Nguyễn Phương Hằng trên mạng xã hội, gây ra những vụ kiện tụng. Dư luận mong rằng các cơ quan chức năng cần giải quyết những vụ việc này càng sớm càng tốt.

Nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Đến nay, Bộ Công an, Công an TP.HCM và Công an tỉnh Bình Dương đã nhận được đơn thư của nhiều người dân tố cáo Ms. Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương). Số đơn tố cáo này đang được cơ quan công an xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể nói, Phương Hằng là kỷ lục gia hiếm hoi khi sở hữu lượng người theo dõi các buổi livestream “khủng”. Trên mạng xã hội cũng xuất hiện những chia rẽ, giữa một bên là chị Hằng và những cá nhân mà chị … ‘chỉ tên’ trong những lần livestream.

Nguyễn Phương Hằng và cuộc chiến pháp lý với các nghệ sĩ, nhà báo
Cô Nguyễn Phương Hằng

Mới đây nhất, ông Nguyễn Đức Hiền – Phó Tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng đến Công an tỉnh Bình Dương. Trước đó, nhà báo Hàn Ni của báo Sài Gòn Giải Phóng cũng đã tố cáo bà Hằng.

Hai nhà báo này cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng có dấu hiệu của tội vu khống, làm nhục người khác và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân. Sự việc bắt nguồn khi hai nhà báo có bài viết (trên báo chí và mạng xã hội) phân tích các khía cạnh pháp lý về hành vi của bà Hằng trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến nhiều người.

Trước đó, nhiều nghệ sĩ Việt cũng đã làm đơn gửi Công an TP.HCM và Công an tỉnh Bình Dương tố cáo bà Hằng. Đó là anh Võ Nguyễn Hoài Linh (tức danh hài Hoài Linh), Huỳnh Minh Hùng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh), Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên), Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi…

Một số nghệ sĩ như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên … bị bà Hằng gọi tên trong các hoạt động từ thiện cho rằng có dấu hiệu ăn chặn, không minh bạch. Nhóm này và một số nghệ sĩ khác cũng bị bà Hằng nhắc đến chuyện đời tư.

Chưa kể, những cá nhân được bà Hằng “bêu tên” ngay lập tức xuất hiện trong các clip, ảnh ghép được lan truyền, chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Trang Facebook cá nhân, số điện thoại nhận được những bình luận, cuộc gọi, tin nhắn có nội dung xúc phạm, đe dọa … khiến tinh thần, công việc, gia đình của họ bị ảnh hưởng nặng nề.

Đơn tố cáo của các cá nhân trên đều đề nghị cơ quan công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Phía Nguyễn Phương Hằng tố cáo ai?

Nguyễn Phương Hằng đấu pháp với nhiều người, xuất phát từ vụ lùm xùm với ông xã Võ Hoàng Yến, người được mệnh danh là “thần y”. Đến nay, đơn tố cáo của bà Hằng đối với ông Yên đang được Công an TP.HCM xác minh, giải quyết.

Chính từ trường hợp của ông Yên, bà Hằng đã gọi đích danh nghệ sĩ Hoài Linh, người được cho là thân cận, đứng sau cổ súy cho hoạt động gian dối của ông Yên. Nhiều người cho rằng, ai lên tiếng bênh vực người mà chủ nhân Đại Nam gọi điện hay chỉ trích thì sẽ sớm là người tiếp theo trong những lần livestream của cô.

Nguyễn Phương Hằng và cuộc chiến pháp lý với các nghệ sĩ, nhà báo
Nguyễn Phương Hằng cũng đang tố cáo một số người và cho rằng “đây là cuộc chiến một mất một còn”.

Đáng nói, câu chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ mà chị Nguyễn Phương Hằng nêu ra trong các buổi livestream đã thu hút được sự quan tâm của xã hội thì ít ai để ý đến. Từ phản ánh của chị Hằng trên mạng xã hội, đến nay, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra, chỉ đạo công an các địa phương rà soát các cá nhân, nghệ sĩ kêu gọi, nhận quyên góp, giải ngân quỹ từ thiện. …

Như vậy, trong những tháng qua, đã có quá nhiều câu chuyện ồn ào từ những lần livestream của Nguyễn Phương Hằng. Dư luận mong rằng các cơ quan chức năng cần giải quyết những vụ việc này càng sớm càng tốt.

Trang Nguyen

Ông Nguyễn Đức Hiền gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Ông Nguyễn Đức Hiền gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Ông Nguyễn Đức Hiền – Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM vừa có đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ba-nguyen-phuong-hang-va-cuoc-chien-phap-ly-voi-cac-nghe-sy-nha-bao-787181.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button